Phú Giáo: Hội nghị tuyên truyền chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

07/12/2023    Lượt xem: 963    In bài viết   Độ tương phản

Dự Hội nghị có ông Văng Phước Hậu, Phó Chi cục Trưởng Chi cục phát triển Nông thôn tỉnh Bình Dương; ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện.

Tham gia Hội nghị, các Đại biểu được nghe tuyên truyền, thảo luận một số kiến thức trong Chương trình OCOP như: Những thay đổi trong tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Phân loại sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Ảnh: Báo cáo viên của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Dương triển khai một số kiến thức về OCOP cho các Đại biểu

Qua Hội nghị giúp cho các Đại biểu hiểu rõ hơn, sâu hơn chương trình OCOP. Học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Chương trình OCOP tại cơ sở. Đồng thời nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của địa phương về Chương trình mục tiêu Quốc gia nói chung và Chương trình OCOP nói riêng ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị; ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện cho biết: Trong những năm qua, UBND huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện tham gia chương trình OCOP. Đến nay trên địa bàn huyện đã có 21 sản phẩm được chứng nhận OCOP 3-4 sao. Qua đó đã từng bước nâng tầm chất lượng sản phẩm của nông dân và ngày càng khẳng định vai trò của chương trình OCOP đối với nông dân và sản xuất nông nghiệp địa phương.