UBND Phú Giáo: Họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

01/12/2023    Lượt xem: 277    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo, trong năm 2023 UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện đạt 19/20 chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Cụ thể, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp thực hiện đạt 5.816 tỷ đồng, tăng 6,68% so cùng kỳ; giá trị sản xuất toàn ngành Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đạt 5.811 tỷ đồng, tăng 12,11% so với năm 2022; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 12.406 tỷ đồng, tăng 20,38% so với năm 2022 và thu nhập bình quân đầu người theo nông thôn mới đạt 76,6 triệu đồng/người/năm, tăng 5,66% so thực hiện năm 2022 đạt 100,13% so kế hoạch năm 2023; thu hút đầu tư đạt kết quả tốt với 126 doanh nghiệp và 737 cơ sở kinh doanh được thành lập và đăng ký mới; cũng như triển khai và thực hiện có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Cùng với đó, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt; công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoạt động bảo trợ xã hội được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt; quan tâm, chăm sóc các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo, thực hiện tốt công tác quản lý lao động và giới thiệu giải quyết việc làm trên địa bàn và có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, ổn định; kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, đất đai, môi trường, xây dựng.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã cùng nhau thảo luận để nêu ra những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đạt hiệu quả.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 11 xã, thị trấn cần tập trung rà soát lại các nội dung báo cáo chỉ tiêu năm 2023 để sớm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu vào cuối năm; đồng thời lên phương án, chương trình kế hoạch hoạt động cho năm 2024 nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Minh Duy