Phú Giáo: Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tại dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng

12/10/2023    Lượt xem: 551    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đại diện Ban cưỡng chế huyện Phú Giáo công bố quyết định cưỡng chế thu hồi đất

Dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, đoạn từ cầu Tam Lập đến Đồng Phú có chiều dài gần 12km, đi qua 2 xã Tam Lập và An Bình huyện Phú Giáo. Theo đó, để thi công tuyến đường này có 114 hộ dân nằm trong diện phải đền bù và giải phóng mặt bằng. Đến thời điểm này, đa phần các hộ dân đã nhận tiền, bàn giao đất cho nhà nước để triển khai thi công. Song hiện nay còn một số hộ vẫn không chấp hành chủ trương của nhà nước đưa ra. Trong đó có hộ ông Hồ Văn Thanh, ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo có gần 1,1ha đất trong diện phải giải phóng mặt. Mặc dù, UBND huyện Phú Giáo đã nhiều lần tổ chức các đoàn đến tuyên truyền, đối thoại, giải quyết khiếu nại với hộ gia đình ông Thanh, nhưng gia đình ông Thanh đã cố tình không chấp hành, do không đồng tình với giá đền bù nhà nước đưa ra. Vì vậy, để dự án được triển khai theo kế hoạch, huyện Phú Giáo tiến hành cưỡng chế đối với hộ ông Thanh nhằm thu hồi đất để dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Ảnh: Lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ

Dự án đường từ cầu Tam Lập đến Đồng Phú là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Dương, nằm trong dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng. Việc đẩy nhanh tiến độ công tác đền bù giải phóng mặt bằng, có ý nghĩa quan trọng, để đảm bảo công trình hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Ảnh: Lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ

Minh Duy