Phú Giáo: Sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch 571 của UBND tỉnh Bình Dương

06/10/2023    Lượt xem: 438    In bài viết   Độ tương phản

Trong 3 năm qua, UBND huyện Phú Giáo quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) các xã – thị trấn đảm bảo nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh. Toàn huyện có 11/11 BCHQS xã – thị trấn có trụ sở làm việc riêng. Trong đó có 2 BCHQS xã có trụ sở làm việc được đầu tư xây dựng mới nằm ngoài trụ sở UBND xã, với tổng kinh phí dự kiến khoảng hơn 27 tỷ đồng và đã hoàn thành đưa vào sử dụng 1 trụ sở của BCHQS xã Tam Lập, với kinh phí đầu tư 12,7 tỷ đồng. Đang xây dựng trụ sở BCHQS xã An Bình, với dự kiến kinh phí 14,7 tỷ đồng. Còn lại 9/11 trụ sở BCHQS xã – thị trấn được sửa chữa, nâng cấp, với tổng kinh phí hơn 46,5 tỷ đồng.

Ảnh: Các Đại biểu dự tổng kết

Công tác tăng gia sản xuất, dịch vụ và việc duy trì chế độ nhà ăn, nhà bếp cũng được UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Toàn huyện có 11/11 BCHQS tổ chức được hoạt động tăng gia sản xuất, chăn nuôi, với diện tích vườn tăng gia từ 4m2, đến 22m2/người; tổng diện tích tăng gia của các đơn vị đạt hơn 12.690m2. Tổng thu từ nguồn tăng gia của các đơn vị từ nguồn tăng gia trong năm 2021, 2022 và 9 tháng đầu năm 2023 được hơn 52.216kg rau, củ, quả các loại, với trị giá thành tiền hơn 268 triệu đồng; thịt các loại gần 2.990kg, trị giá thành tiền hơn 596,9 triệu đồng; cá các loại gần 2.000kg, trị giá thành tiền hơn 327 triệu đồng. Tổng thu từ tăng gia sản xuất toàn huyện đạt gần 1,2 tỷ đồng và đưa vào bữa ăn thêm cho lực lượng dân quân thường trực xã, với tổng tiền gần 656 triệu đồng. Hỗ trợ tiền Tết từ nguồn tăng gia và nguồn hỗ trợ từ địa phương với số tiền gần 600 triệu đồng. Nhiều mô hình tăng gia sản xuất tiêu biểu như mô hình nuôi ếch, nuôi lươn bằng hồ bạt nổi của BCHQS Thị trấn Phước Vĩnh; nuôi trồng nấm bào ngư của BCHQS xã Phước Hòa; mô hình nuôi cá nước ngọt, kết hợp trồng bầu, bí, mướp của BCHQS xã Tam Lập...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Đinh Trọng Cơ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch 571 của Ban chỉ huy Quân sự các xã  - thị trấn trên địa bàn huyện. Nhất là trong công tác quy hoạch trụ sở các BCHQS tạo mối sự liên kết thống nhất, từ nơi ăn, ngủ, nghỉ cho lực lượng vũ trang, đến khu tăng gia sản xuất, nơi làm việc... đảm bảo cho lực lượng dân quân thường trực thuận tiện trong công tác sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo công tác Quốc phòng – an ninh. Ghi nhận các ý kiến phát biểu của đề xuất của lãnh đạo các xã – thị trấn tại Hội nghị; Đại tá Đinh Trọng Cơ, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền huyện Phú Giáo tiếp tục dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư xây dựng lực lượng vũ trang huyện nói chung, lực lượng dân quân thường trực nói riêng ngày càng hoàn thiện, chính quy, tinh nhuệ, đảm bảo cho công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kế hoạch 571 của UBND tỉnh Bình Dương về việc tiếp tục xây dựng trụ sở làm việc riêng đạt chuẩn, gắn với đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, dịch vụ, nâng cao đời sống lực lượng dân quân thường trực cấp xã, giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kế hoạch 571/KH-UBND ngày 5/2/2021 của UBND tỉnh Bình Dương

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử, UVTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Phú Giáo, trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kế hoạch 571/KH-UBND ngày 5/2/2021 của UBND tỉnh Bình Dương

Trước đó, Đại tá Đinh Trọng Cơ, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương cùng các Đại biểu dự Hội nghị đã đi tham quan cơ sở vật chất, nơi ăn, ngủ, nghỉ, khu tăng gia sản xuất và một số hạng mục khác của Ban chỉ huy Quân sự xã Tam Lập.

Ảnh: Đại tá Đinh Trọng Cơ, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh Bình Dương cùng các Đại biểu tham quan mô hình nuôi cá của BCHQS xã Tam Lập