Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương: Giám sát việc tổ chức thực hiện Luật Thanh niên và chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam

23/08/2023    Lượt xem: 288    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo huyện đoàn Phú Giáo trao đổi với Đoàn giám sát

Thực hiện Luật Thanh niên và chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Phú Giáo đã ban hành kế hoạch, bộ chỉ số thống kê thanh niên; các đoàn thể chính trị - xã hội làm tốt công tác phối hợp trong việc thực hiện những giải pháp chăm lo, trợ giúp và khơi dậy, phát huy tiềm năng sáng tạo, sức cống hiến của thanh niên; giải quyết các vấn đề bức xúc trong thanh niên trên địa bàn. Một số kết quả nổi bật như: tư vấn giới thiệu việc làm cho 3.772 thanh niên, trong đó  có 926  thanh niên tìm được việc làm; số thanh niên học nghề là 1.408 thanh niên; tiếp tục duy trì hình thức giúp nhau làm kinh tế gia đình, duy trì hoạt động hiệu quả của 10 tổ hợp tác thanh niên và mô hình tổ liên kết thanh niên mang lại hiệu quả kinh tế và lợi nhuận cao cho tổ và gia đình; duy trì các “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” tại 11 xã, thị trấn; cảm hóa, giúp đỡ được 17 thanh niên chậm tiến.

Ảnh: Thành viên trong Đoàn giám sát trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn giám sát và lãnh đạo các ban ngành huyện, các xã, thị trấn đã trao đổi làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện Luật Thanh niên và chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam, để đưa ra những giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Ảnh: Bà Trần Thị Diễm Trinh – Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Đoàn giám sát phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Trần Thị Diễm Trinh – Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà huyện Phú Giáo đã đạt được trong việc tổ chức thực hiện Luật Thanh niên và chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam. Qua đó mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến hoạt động của Đoàn Thanh niên; các ngành cần có kế hoạch để thực hiện chiến lược. Đối với những ý kiến kiến nghị, đề xuất của các ban ngành huyện về công tác tổ chức, cán bộ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn sẽ kiến nghị với cấp trên để tháo gỡ khó khăn cho địa phương, nhằm đảm bảo cho các hoạt động công tác Đoàn – Hội – Đội và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

Thanh Minh