UBND huyện Phú Giáo: Tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 26

14/06/2023    Lượt xem: 237    In bài viết   Độ tương phản

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.  Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện ổn định, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2023 là 2.625,3 tỷ đồng, tăng 10,03% so cùng kỳ và đạt 45,14% kế hoạch. Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện có sự chuyển biến tích cực cả về lượng và về chất, tăng 56 hộ/cơ sở so cùng kỳ; Thu nội địa thực hiện đạt tỷ lệ 57% dự toán; lĩnh vực thương mại – dịch vụ, có 54 doanh nghiệp và 380 cơ sơ kinh doanh được thành lập mới. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo được quan tâm chỉ đạo thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hoàn thành tốt công tác giao quân đảm bảo chỉ tiêu và yêu cầu được cấp trên giao.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Phiên họp cũng lấy ý kiến Ủy viên UBND huyện đối với các nội dung như:  Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022, Dự thảo Tờ trình về việc sử dụng kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi năm 2022; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2023; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về cho ý kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh Nghị quyết số 52/NQ-HĐND ngày 17/12/2021 của HĐND huyện về thông qua nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phước Vĩnh đến năm 2040 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Dịp này, lãnh đạo huyện Phú Giáo đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Dương cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua cụm các xã, thị trấn thuộc huyện Phú Giáo năm 2022.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện và bà Nguyễn Thị Kim Hương – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao cờ thi đua và hoa cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh