Phú Giáo: Trực tuyến Hội nghị triển khai Chỉ số cải cách hành chính – PAR INDEX năm 2022.

13/01/2023    Lượt xem: 450    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo và công chức trực tiếp tham mưu đánh giá, chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính của UBND từ huyện đến 11 xã, thị trấn. Tại đây, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Dường hướng dẫn triển khai việc tự đánh giá, chấm điểm và công tác điều tra chỉ số cải cách hành chính cấp cơ sở và hướng dẫn đánh giá trên phần mềm. Yêu cầu đặt ra đối với các địa phương phải nắm bắt được toàn bộ nội dung để triển khai đầy đủ, kịp thời việc lĩnh vực đánh giá các lĩnh vực, tiêu chí, tiêu chí thành phần, đặc biệt có nhiều tiêu chí, tiêu chí thành phần mới so với những năm trước. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể công tác tự đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các địa phương. Việc thực hiện đánh giá, chấm điểm được thực hiện trên phần mềm quản lý: http://parindex.caicachhanhchinh.gov.vn. Các tiêu chí đánh giá và quy trình đánh giá xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, các tỉnh tiếp tục áp dụng Bộ Chỉ số quy định tại Quyết định số 876/QĐ-BNV ngày 10/11/2022 của Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” giai đoạn 2022-2030.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện thị, thành phố đã trao đổi, thảo luận về dự thảo hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm để xác định chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh. Đồng thời, sẽ tiếp tục nghiên cứu để đưa vào văn bản hướng dẫn phù hợp cho các địa phương thực hiện việc đánh giá, chấm điểm xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2022 đạt hiệu quả và chất lượng cao.

Minh Duy