UBND huyện Phú Giáo: Tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 20

03/01/2023    Lượt xem: 283    In bài viết   Độ tương phản

Phiên họp đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 12, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 01 năm 2023. Trong tháng, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt về triển khai Chiến dịch cao điểm “Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công” theo Kế hoạch số 6523 của UBND tỉnh, trong đó tập trung chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tăng cường theo dõi, giám sát, đôn dốc các nhà thầu thi công xây dựng huy động tối đa nhân lực, máy móc, trang thiết bị, vật tư để đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng, nghiệm thu khối lượng đủ điều kiện thanh toán để giải ngân kế hoạch vốn đạt tỷ lệ theo cam kết với tỉnh. Điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đảm bảo theo kế hoạch; công tác an sinh xã hội được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, công tác đấu tranh phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm được đẩy mạnh và đạt được kết quả tích cực.

Ảnh: Lãnh đạo các ngành thảo luận tại phiên họp

Phiên họp cũng đã thông qua dự thảo Tờ trình xin điều chỉnh nội dung nhiệm vụ quy hoạch chung thị trấn Phước Vĩnh đến năm 2035; Dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cầu tổ chức của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Phòng Tài nguyên và môi trường huyện; Báo cáo tiến độ thi công và giải ngân vốn công trình đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; Kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm năm 2022; Chương trình làm việc năm 2023; Dự thảo phân công nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 theo Nghị quyết HĐND huyện giao.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài nguyên, môi trường. Văn phòng HĐND – UBND huyện phối hợp với các ngành có liên quan đề ra giải pháp khắc phục hạn chế, khuyến điểm năm 2022 phù hợp và cụ thể. UBND thị trấn Phước Vĩnh phối hợp Phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND huyện tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị dịp Tết nguyên đán 2023. Phòng Kinh tế tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng nông thôn mới tại 03 xã Phước Hòa, An Bình và Tam Lập. Các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, nâng cao chất lượng phục vụ người dân; làm tốt công tác giao quân năm 2023, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thôngchăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo cho người dân được đón một cái Tết an toàn và ấm áp.

Thanh Minh

Tháng này: 20366