Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bình Dương Hồ Quang Điệp: Làm việc với huyện Phú Giáo về công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2022

21/07/2022    Lượt xem: 377    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh Bình Dương làm việc với huyện Phú Giáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

Trong công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm Huyện ủy Phú Giáo đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra. Tổ chức Hội nghị trực tuyến việc học tập, quán triệt, triển khai và xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện các kết luận, quy định của TW và chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy. Hướng dẫn các Chi, Đảng bộ cơ sở tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2022. Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ảnh: Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh với huyện Phú Giáo

Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tổ chức Đại hội, nhiệm kì 2022 – 2025. Xem xét, theo dõi, bồi dưỡng quần chúng ưu tú và đã kết nạp được 45 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 37,5% chỉ tiêu Nghị quyết; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ hơn 3.440 đảng viên. Ban thường vụ Huyện ủy đã triển khai và thành lập 2 đoàn kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng. Đã tổ chức kiểm tra 5 tổ chức Đảng và 5 cá nhân là người đứng đầu tổ chức Đảng. UBKT Huyện ủy tiến hành kiểm tra 12 đơn vị, tổ chức Đảng và 3 cá nhân cấp ủy viên; giám sát 1 tổ chức Đảng và 2 cá nhân cấp ủy viên. Đảng bộ huyện đã tiến hành xử lý, kỉ luật 10 trường hợp đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng; trong đó khiển trách 9 đảng viên, cảnh cáo 1 đảng viên; xóa tên khỏi danh sách đảng viên 2 trường hợp; cho ra khỏi Đảng 4 trường hợp; đình chỉ sinh hoạt 2 trường hợp.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo phát biểu giải trình một số ý kiến của các thành viên Đoàn công tác tại buổi làm việc với huyện Phú Giáo

Tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt một số kết quả tích cực thu nhập bình quân đầu người đạt 70,6 triệu đồng. Giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện ước thực hiện đạt 2.386 tỷ đồng, bằng 43,95% so với Nghị quyết đề ra và tăng 9,84%. Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 3.332 tỷ đồng, bằng 43,76% kế hoạch năm và tăng gần 13,4% so với cùng kì năm 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt gần 5.000 tỷ đồng, bằng 48,5% kế hoạch năm và tăng 25,33% so với cùng kì. Tổng thu nội địa ước thực hiện đạt hơn 195,5 tỷ đồng, bằng 63% kế hoạch năm và bằng 124% so với cùng kì. Giới thiệu việc làm ổn định cho gần 1.700 lao động; trong đó tạo việc làm mới cho hơn 1.200 lao động. Xét và giải ngân gần 54 tỷ 500 triệu đồng, cho 1.532 lượt hộ vay vốn từ nguồn ưu đãi ngân hàng chính sách xã hội. Tổ chức công bố Quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao 3 xã An Thái, Tân Long và Tân Hiệp. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao đối với các xã Vĩnh Hòa, Phước Sang, An Long và An Linh. Triển khai và hướng dẫn các xã đăng ký xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu…

Ảnh: Ông Hồ Quang Điệp, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc; ông Hồ Quang Điệp, UVTV, Chủ nhiệm UNKT Tỉnh ủy Bình Dương ghi nhận, đánh giá cao các nhiệm vụ, chương trình được huyện Phú Giáo triển khai và đạt được trong 6 tháng đầu năm trong bối cảnh nền kinh tế mới bước vào giai đoạn đầu phục hồi. Đồng thời đề nghị Huyện ủy, UBND huyện trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo tập trung, tiếp thu hoàn chỉnh phương án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, gắn với việc quy hoạch chung đô thị, vùng, ngành, sử dụng đất hàng năm và theo giai đoạn làm cơ sở đền bù khi có nhu cầu thu hồi đất, tránh gây thiệt thòi cho người dân. Tập trung thực hiện tốt các chương trình mục tiêu, nhất là chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, NTM nâng cao và hướng đến NTM kiểu mẫu. Chú trọng hiệu quả thực hiện công tác đầu tư công và đầu tư công trung hạn đảm bảo yêu cầu phát triển của địa phương. Thực hiện nghiêm công tác tài chính ngân sách đảm bảo nguyên tắc thu – chi. Siết chặt công tác quản lý môi trường; công tác khai thác khoáng sản; công tác đảm bảo an ninh trật tự địa phương. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Quan tâm chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công; công tác giảm nghèo; các chính sách an sinh xã hội… Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ xây dựng Đảng; trong đó tập trung công tác phát triển đảng viên mới; kịp thời kiện toàn các chức danh của bộ máy các cơ quan Đảng, nhà nước; tăng cường kiểm tra, giám sát thi hành kỉ luật Đảng.