Thanh niên Phú Giáo hăng hái lên đường tòng quân bảo vệ tổ quốc

16/02/2022    Lượt xem: 1239    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp đuốc truyền thống lên đài lửa

6 giờ sáng, dù không khí vẫn còn se lạnh; nhưng con đường dẫn vào khu Nhà truyền thống huyện Phú Giáo nơi diễn ra lễ giao quân, dòng người là thân nhân các thanh niên trúng tuyển vội vã đến để động viên tinh thần các thanh niên trước lúc lên đường. Những đôi mắt đỏ hoe của mẹ, của chị, của em và bạn thân của các thanh niên cũng không ngăn được tinh thần hăng hái và sục sôi của tuổi trẻ, cũng như trách nhiệm và niềm tự hào của các thanh niên trước lúc lên đường tòng quân bảo vệ tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm, hào hùng của buổi lễ, mỗi cái tên thanh niên được xướng lên như là một niềm tự hào của gia đình, người thân và của toàn thể Nhân dân huyện Phú Giáo. Không khí càng về cuối buổi lễ càng rộn ràng hơn khi xen lẫn tiếng bước chân đi của các Thanh niên về đơn vị là những lời dặn dò và cả những tiếng khóc của người thân các thanh niên trong niềm thương nhớ, bịn rịn. Anh Phạm Quang Thái, thân nhân tân binh Phạm Quang Ngọc, xã An Linh, huyện Phú Giáo xúc động cho biết: Năm nay dù tình hình dịch bệnh Covid – 19, nhưng các cấp Đảng, chính quyền từ xã lên huyện vẫn quan tâm tổ chức cho các cháu buổi lễ giao quân rất trang trọng, đầm ấm. Các gia đình được vào tiễn đưa, động viên tinh thần con em mình trước lúc lên đường. Đó là niềm vui rất lớn với gia đình cũng như các cháu. Suốt cả đêm qua, cả nhà anh chị không ngủ được, chỉ mong trời mau sáng để gặp mặt, dặn dò cháu đôi điều. Vì đây là lần đầu tiên cháu xa gia đình và còn sống trong môi trường quân đội nên anh chị cũng cố gắng dặn dò thêm những gì mình biết để cháu sớm hòa nhập với môi trường mới, rèn luyện chăm chỉ và ngày càng trưởng thành hơn.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đánh hồi trống giao quân

Tự hào với truyền thống quê hương Phước Thành xưa, tuổi trẻ Phú Giáo hôm nay không ngừng phát huy tinh thần, sức trẻ, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Tạm xếp lại việc riêng, các bạn Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2022 vững bước lên đường trong tiếng gọi của đất nước. Tân binh Nguyễn Thanh Tú, xã Vĩnh Hòa phấn khởi cho biết, được sinh ra và lớn lên trên quê hương Phú Giáo có truyền thống anh hùng Phước Thành năm xưa, nên Tú luôn mong ước khoác trên mình màu áo xanh Bộ đội Cụ Hồ. Do đó, khi đủ tuổi trưởng thành bạn đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Và hôm nay chính thức trở thành người chiến sĩ quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, Tú hứa với bản thân, gia đình, lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp cùng với toàn thể Nhân dân Phú Giáo sẽ quyết tâm rèn luyện giỏi, học tập tốt và trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, chấp hành nghiêm quy định của đơn vị để xứng đáng với ngôi sao vàng sáng ngời trên mũ và trên cổ áo của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhất là với truyền thống mảnh đất quê hương Phú Giáo nơi bạn đã sinh ra và lớn lên.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu động viên tinh thần Thanh niên trúng tuyển trước lúc lên đường

Phát biểu động viên tinh thần các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ; ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Giáo cho biết: Đây là mùa tuyển quân thứ 2 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid – 19, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động. Nhưng với tinh thần và sức trẻ của mình, Thanh niên Phú Giáo đã vượt qua tất cả để lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với tổ quốc. Các bạn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ hôm nay là những tấm gương sáng, tiêu biểu cho sức trẻ của Thanh niên Phú Giáo. Là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà. Các gia đình có con em lên đường làm nghĩa vụ lần này đó là những gia đình tiêu biểu, có tình yêu quê hương sâu sắc và một sự hy sinh vì nghĩa lớn để các bạn trẻ vững tin bước trên con đường vinh quang của Tổ quốc.

Ảnh: Tân binh Nguyễn Thanh Tú, xã Vĩnh Hòa phát biểu hứa hẹn trước lúc lên đường

Một mùa tuyển quân đặc biệt bởi dịch bệnh Covid – 19 nữa đã khép lại trong không khí trang nghiêm, an toàn phòng, chống dịch bệnh, nhưng cũng không kém phần ấm cúng, đậm nghĩa tình hậu phương quân đội, người đi, người ở quê nhà. Giờ đây, các tân binh của huyện Phú Giáo đã trở về đơn vị và sẽ tiếp tục sống trong một môi trường mới, với kỉ luật nghiêm minh, rèn luyện cho các bạn trưởng thành hơn. Ở hậu phương, nơi quê nhà hàng vạn trái tim yêu thương luôn hướng về các bạn, mong các bạn ra đi chân cứng, đá mềm, vững bước trên đường hành quân, vững niềm tin vào Đảng.

Ảnh: Ông Hồ Quang Điệp, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng hoa, động viên tinh thần các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa và động viên tinh thần các tân binh trước lúc lên đường

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng hoa và động viên tinh thần các tân binh trước lúc lên đường

Ảnh: Các tân binh bước qua cầu vinh quang là người chiến sĩ và ra xe về đơn vị trong sự chào đón của các em nữ sinh và thân nhân đến đưa tiễn