UBND huyện: Tổ chức phiên họp thứ 69

08/04/2021    Lượt xem: 410    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Trong quý I năm 2021, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch của tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhìn chung, trong quý I, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã đạt kết quả tích cực; thu mới ngân sách đạt tỷ lệ khá so với dự toán giao năm 2021; Cơ bản hoàn thành công tác lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất 2021; Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, cán bộ - công nhân viên, chiến sĩ và nhất là các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ dân trong khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà được quan tâm chỉ đạo và thực hiện rất tốt. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt; triển khai, quán triệt chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Huyện ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, đặc biệt là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong các dịp Lễ, Tết. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tiếp tục được tăng cường, tội phạm về TTXH giảm 60% so với cùng kỳ năm 2020; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 100%; triệt phá được nhiều vụ trộm cắp tài sản, các tụ điểm ma túy, tệ nạn xã hội; phát hiện được 01 vụ vận chuyển hàng cấm với số lượng lớn liên quan đến lĩnh vực kinh tế; tai nạn giao thông giảm 01 tiêu chí số người bị thương so với cùng kỳ.

Trong quý II năm 2021, UBND huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, trong đó tập trung thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19.

Thanh Minh