Phú Giáo: Hơn 300 tỷ đồng thực hiện chính sách người có công

12/07/2019    Lượt xem: 638    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách xã An Linh

Ngoài ra, hàng năm huyện trích kinh phí tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công nhân dịp lễ, Tết, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn vv… và đã tổ chức trao tặng được 15.514 phần quà, với tổng kinh phí 7,6 tỷ đồng. Tổ chức điều dưỡng tập trung và điều dưỡng tại gia đình cho 3.830 lượt đối tượng người có công, với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Thực hiện cấp 100% thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách, người có công và thân nhân người có công. Giải quyết trợ cấp mai táng phí cho 579 trường hợp là đối tượng chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ đã từ trần, với tổng kinh phí hơn 8 tỷ 690 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Đảng, chính quyền còn vận động các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, xí nghiệp đóng trên địa bàn huyện chung tay chăm lo đời sống gia đình chính sách số tiền hàng trăm triệu đồng. Hiện nay, toàn huyện còn 7 mẹ Việt Nam anh hùng đang sống, tất cả các mẹ đều được Công ty cổ phần cao su Phước Hòa và một số cơ quan, đơn vị khác nhận phụng dưỡng suốt đời, với số tiền phụng dưỡng 1,5 triệu đồng/tháng/mẹ.