UBND huyện: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật trẻ em

15/03/2019    Lượt xem: 551    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia buổi tập huấn có trên 100 lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo, cán bộ các đoàn thể 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại đây, các đại biểu được nghe ông Ngô Hoàng Luân, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Dương trình bày về Luật trẻ em sửa đổi bổ sung năm 2018 gồm 7 chương và 106 điều quy định về quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

Thông qua Hội nghị nhằm trang bị cho các đại biểu những kiến thức, những kỹ năng cần thiết về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu và có tham mưu, đề xuất cụ thể đến các cấp lãnh đạo nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện.

Minh Duy