UBND huyện: Tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

12/06/2018    Lượt xem: 1467    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 5/6, tại ấp Bình Hòa, xã An Bình. UBND huyện tổ chức Mít tinh và trồng cây hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2018. Đến dự có ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn; Các đơn vị lực lượng vũ trang trú đóng trên địa bàn, đông đảo bà con nhân và các em học sinh trên địa bàn xã tham gia.

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động buổi lễ Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Nhằm hưởng ướng ngày môi trường Thế giới hàng năm luôn được Huyện ủy, UBND huyện triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác bảo vệ Môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước và nhiều chương trình hành động của huyện Phú Giáo. Ngày môi trường thể giới năm 2018 với chủ đề “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa - nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng” là lời kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể, cộng đồng dân cư và từng người dân tích cực thực hiện những việc làm cụ thể nhằm bảo vệ môi trường như: Tái sử dụng vật dụng nhựa, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon, tích cực tham gia thu gom rác thải nhựa và nilon, trồng cây xanh, giữ gìn vệ sinh cơ quan, đơn vị, nơi ở gia đình, đường phố và những nới công cộng. Tham gia nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh. Các cơ sở kinh doanh phải tiết kiệm nhiên liệu, tiết khiệm điện, nước, hạn chế sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo và ứng dụng các công nghệ sạch, công nghệ thân thiện môi trường nhằm giảm thiểu, phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu.

Sau lễ Mít tinh đông đảo cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các đơn vị lực lượng vũ trang trú đóng trên địa bàn cùng bà con nhân dân và các em học sinh tham gia trồng cây dọc 2 bên tuyến đường ĐH 504 nhằm kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường.

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Minh Duy