UBND huyện: Tổ chức Hội nghị chuyển hóa địa bàn tại xã Tân Long.

11/08/2017    Lượt xem: 1145    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 10/8, Ban Chỉ đạo chuyển hóa tình hình An ninh - Trật tự huyện Phú Giáo tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa tình hình An ninh - Trật tự tại địa bàn xã Tân Long. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Công Khai Phó Trưởng phòng PV28 công an tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị chuyển hóa địa bàn tại xã Tân Long.

Gần đây, tình hình An ninh - Trật tự trên địa bàn xã diễn ra khá phức tạp như: trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, mua bán trái phép các loại chất ma túy, thuốc gây nghiện, các tệ nạn cờ bạc, rượu chè, đặc biệt là các loại tội phạm về môi trường gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Nguyên nhân chủ yếu là do: đời sống Kinh tế - Xã hội còn khó khăn; địa bàn phức tạp, dân nhập cư đông; công tác tuyên truyền vận động trong phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật chưa sâu rộng vì vậy nhận thức của người dân về pháp luật còn hạn chế ; công tác kiểm tra, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về tình hình An ninh - Trật tự trên địa bàn còn nặng về hình thức và thành tích.

Nay UBND huyện Phú Giáo thành lập Ban Chỉ đạo chuyển hóa tình hình An ninh - Trật tự trên địa bàn xã Tân Long nhằm triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành băng, ổ nhóm, tổ chức tội phạm, kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, giải quyết các điểm, tụ điểm gây bức xúc trong quần chúng nhân dân,….. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyên sâu rộng để quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; tăng cường quản lý, giáo dục, cảm hóa người phạm tội, người chấp hành xong hình phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng và tạo công ăn việc làm để họ ổn định cuộc sống. Qua đó đẩy lùi các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, ổn định phục vụ cho phát triển Kinh tế - Xã hội tại địa phương.

Minh Duy