Phú Giáo: Kiểm tra xây dựng Nông thôn mới xã An Thái

05/09/2015    Lượt xem: 1181    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 4-9, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) huyện Phú Giáo vừa có buổi làm việc, kiểm tra tình hình triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã An Thái, giai đoạn 2011 – 2015.

Ảnh: Phó chủ tịch UBND huyện Tô Văn Đạt kiểm tra thực tế xây dựng NTM của xã An Thái

Thực hiện chương trình quốc gia XDNTM, trong thời gian qua, Ban quản lý chương trình XDNTM xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chung sức cùng Đảng, Chính quyền địa phương trong XDNTM. Đến nay qua 4 năm thực hiện, tính đến cuối tháng 8 năm 2015, xã đã đạt được 18/19 tiêu chí và 37/39 chỉ tiêu XDNTM. Hiện xã còn tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa chưa đạt. Tổng nguồn vốn đầu tư qua 4 năm thực chương trình NTM của xã hơn 214,5 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn ngân sách hơn 35,7 tỷ đồng, gồm ngân sách huyện hơn 19,5 tỷ đồng; vốn phân cấp xã đầu tư hơn 16,2 tỷ đồng. Vốn lồng ghép hơn 16,4 tỷ đồng. Vốn tín dụng hơn 27,8 tỷ đồng. Vốn doanh nghiệp hơn 5,3 tỷ đồng. Vốn nhân dân đóng góp gần 130 tỷ đồng; trong đó vốn huy động cộng đồng dân cư đóng góp bằng tiền mặt đóng góp xây dựng các tuyến đường GTNT hơn 813 triệu đồng; nhân dân hiến đất hơn 78.500m2, tự giải tỏa cây trái, hoa màu trên đất làm đường GTNT, với trị giá hơn 5,4 tỷ đồng; người dân đầu tư các công trình xã hội hóa thuộc lĩnh vực TDTT 900 triệu đồng; nhân dân tự đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập đạt hơn 122 triệu đồng.

Ảnh: Phó chủ tịch UBND huyện Tô Văn Đạt phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BQL xã An Thái

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tô Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Phó Ban thường trực BCĐ xây dựng NTM huyện ghi nhận, thống nhất báo cáo đánh giá của BQL xã, cũng như các kiến nghị của BQL xã trong việc hỗ trợ xây dựng NTM. Đồng thời đề nghị BQL xã cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền trong XDNTM; nỗ lực hoàn thành tiêu chí còn lại, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ để đề nghị công nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2015.

HOÀI PHƯƠNG