Phú Giáo: Kiểm tra Nông thôn mới xã An Bình

15/09/2015    Lượt xem: 1237    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 14-9, ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Phú Giáo cùng các thành viên vừa có buổi kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới xã An Bình, giai đoạn 2011 – 2015.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2011 – 2015, Ban quản lý chương trình xây dựng Nông thôn mới xã An Bình đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực chung tay cùng Đảng, Chính quyền chung sức xây dựng Nông thôn mới. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới. Đến nay qua 4 năm triển khai thực hiện, xã An Bình đã đạt được 13/19 tiêu chí và 29/39 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới. Hiện xã còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm Tiêu chí số 2 về giao thông; Tiêu chí số 4 về điện; Tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 7 về chợ Nông thôn; Tiêu chí số 15 về y tế và Tiêu chí số 16 về Văn hóa.

Qua 4 năm triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng Nông thôn mới của xã hơn 66 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách nhà nước hơn 16,3 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp đóng góp hơn 256 triệu đồng; vốn nhân dân đóng góp đất đai, hoa màu, tiền mặt gần 5 tỷ đồng; nguồn vốn lồng ghép đạt hơn 42,7 tỷ đồng.

Ảnh: Phó chủ tịch UBND huyện thị sát thực tế xây dựng Nông thôn mới xã An Bình

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện đề nghị BQL xã cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động, vận động nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền chung tay xây dựng Nông thôn mới. Rà soát, đánh giá lại các tiêu chí theo bộ tiêu chí đề xây dựng Nông thôn mới chung. Khắc phục những khó khăn, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới; đặc biệt là các tiêu chí còn lại hiện nay, để có kế hoạch phân bố vốn đầu tư cho xây dựng…

HOÀI PHƯƠNG