Phú Giáo: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 (mở rộng)

07/04/2023    Lượt xem: 420    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Trong quý I, Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo nghị quyết đề ra đạt được nhiều kết quả rất tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, bộ máy trong hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm củng cố, kiện toàn. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt. Các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế đều tăng so với cùng kỳ. Quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người dân đón Tết nguyên đán Quý Mão vui tươi, an toàn, lành mạnh và thiết thực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, các loại tội phạm giảm so cùng kỳ. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu pháp lệnh.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai Chỉ thị 31 của Tỉnh ủy Bình Dương

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được triển khai Chỉ thị 31-CT/TU, ngày 30/3/2023 của Tỉnh ủy  Bình  Dương  về “Phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức  chính  trị  -  xã hội trên địa  bàn  tỉnh  Bình Dương”; được nghe UBND huyện báo cáo điều chỉnh một số nội dung nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phước Vĩnh đến năm 2040.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới các cấp ngành cần tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, chú trọng tuyên truyền, vận động người dân trong việc bàn giao mặt bằng để xây dựng các công trình, dự án, nhất là dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số; đồng thời làm tốt công tác quy hoạch, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ở một số ngành, lĩnh vực huyện còn thiếu, góp phần xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Thanh Minh