Phú Giáo: Tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện, năm 2022

05/12/2022    Lượt xem: 373    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện, năm 2022

Thực hiện công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện, năm 2022, Huyện ủy, UBND huyện, BCĐ diễn tập huyện đã nghiêm túc quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Soạn thảo 66 văn kiện cơ bản và triển khai nhiều loại văn bản khác. Ngoài ra, các ban ngành, đoàn thể, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện cũng đã soạn thảo 19 kịch bản; 175 văn kiện mệnh lệnh, chỉ lệnh tác chiến phòng thủ của Ban nội dung diễn tập cấp huyện. Cấp xã xây dựng 12 kịch bản; 159 văn kiện theo mệnh lệnh, chỉ lệnh tác chiến phòng thủ của Ban nội dung diễn tập cấp huyện.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo phát biểu tại hội nghị

Tổ chức diễn; gồm 3 giai đoạn, có 6 vấn đề huấn luyện. Trong đó vận hành 2 cuộc họp, 1 xử trí tình huống và thực binh 1 nội dung. Triển khai thực binh, Ban chỉ đạo phòng thủ khu vực huyện tập trung triển khai thực hiện 2 nội dung chính. Một là tiếp nhận Đại đội dân quân cơ động được mở rộng trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Nội dung thứ 2 báo cáo kết quả huấn luyện Đại đội dân quân cơ động, với các nội dung huấn luyện về võ thuật; nội dung huấn luyện về đội hình Đại đội dân quân cơ động sử dụng dùi cui, lá chắn để phòng, chống tập trung đông người, biểu tình, bạo loạn; nội dung huấn luyện Trung đội dân quân cơ động đánh tái chiếm lại mục tiêu bị các đối tượng bạo loạn có vũ trang chiếm giữ.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tổng kết diễn tập

Thực hành diễn tập phòng chống thiên tai năm 2022, tại xã An Long; gồm 2 giai đoạn, có 2 vấn đề huấn luyện; trong đó vận hành 3 cuộc họp, thực binh 1 nội dung tổ chức hỗ trợ người dân chằng, chống nhà cửa và tổ chức cứu thương do bị cây đổ sập nhà. Tình huống được đặt ra đó là do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, xảy ra mưa rất to trên thượng nguồn Sông Bé, gây ngập các vùng ven Sông Bé. Đặc biệt là khu vực ấp Bàu Cừ, Bàu Càm, xóm Đào, suối Thôn (xã An Long). Cùng thời điểm đó, một số cây đổ ra đường làm cản trở giao thông tại đường ĐH 516 và các trục đường liên ấp. Trước tình hình đó, BCH phòng chống thiên, tìm kiếm cứu nạn xã An Long kịp thời bổ sung, điều chỉnh kế hoạch và báo động, tổ chức chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng cơ động, ứng cứu, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai, xử lý tình huống, sơ tán, di dời các hộ dân và tài sản ta khỏi vùng ngập lụt, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 61 cá nhân đạt thành tích trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ, năm 2022.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng (thứ 6 từ trái), Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các tập thể đạt kết quả trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện, năm 2022

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng (giữa), Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các tập thể đạt kết quả trong công tác diễn tập phòng thủ huyện, năm 2022

HẢI SÂM – MINH DUY