Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long: Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ

22/07/2024    Lượt xem: 7    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Đại hội, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long, nhiệm kì 2021 – 2026; trong nửa nhiệm kì (2021 – 2024), Hội Chữ thập đỏ xã đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Thông qua các hoạt động, các phong trào, Hội đã huy động nguồn lực đạt hơn 1 tỷ 886 triệu đồng, hỗ trợ, giúp đỡ 3.065 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện phong trào “Tết nhân ái”, Hội đã vận động và tổ chức 2 phiên chợ và 1 chương trình tặng quà, với 856 phần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 456 triệu đồng. Vận động hỗ trợ 23 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, với trị giá tiền hơn 98 triệu đồng. Vận động trao tặng 1.500 khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; tặng 693 phần quà, với tổng trị giá hơn 223 triệu đồng; ủng hộ quỹ phòng chống dịch, với số tiền gần 54 triệu đồng. Hỗ trợ 2 trường hợp tang khó, với số tiền 38,5 triệu đồng. Vận động giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, góp vốn xoay vòng, với số tiền 597 triệu đồng. Vận động hỗ trợ 3 hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo và TNGT, với trị giá hơn 103 triệu; tặng 1 xe lắc cho người khuyết tật, trị giá 4 triệu đồng. Duy trì suất ăn tình thương tại trường mầm non cho 71 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 9,5 triệu đồng; trao tặng 65 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 68,5 triệu đồng.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Ngoài ra, nhân dịp lễ Vu Lan hàng năm, Hội đã phối hợp chùa Quan Âm; nhóm thiện nguyện Chung Một Tấm Lòng và các mạnh thường quân tổ chức được 1 phiên chợ 0 đồng và đã tặng 205 phiếu đi chợ miễn phí trị giá 82 triệu đồng; trao 170 suất quà trị giá 39 triệu đồng, cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tặng 399 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng nhân đạo, với trị giá thành tiền hơn 81 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế cho 2 hộ khó khăn, với số tiền 10 triệu đồng. Phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với  tổng số tiền thực hiện hơn 47,7 triệu đồng. Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người dân tham gia hiến 435 đơn vị máu, với trị giá hơn 66,3 triệu đồng. Cũng trong nửa nhiệm kì qua, Hội đã vận động được 3 người đăng ký hiến mô, hiến tạng, hiến xác.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long đã trao giấy khen của UBND huyện tặng cho 4 gia đình và 13 cá nhân đạt thành tích hiến máu tình nguyện 5 lần và 10 lần. Trao giấy khen của Hội Chữ thập đỏ huyện tặng cho 1 tập thể và giấy khen của UBND xã tặng cho 2 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, giai đoạn 2021 – 2024.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thuỷ (trái), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện cho hộ gia đình có thành tích hiến máu tiêu biểu

Ảnh: Ông Phạm Hoàng Dũng (thứ 5 từ trái qua), Phó Chủ tịch UBND xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, giai đoạn 2021 – 2024