Hội Chữ thập đỏ xã Tân Hiệp: Sơ kết giữa nhiệm kì hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ

22/07/2024    Lượt xem: 4    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trong nửa nhiệm kì qua, Hội đã vận động và trao tặng được 744 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 325 triệu đồng. Thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã vận động, giới thiệu 68 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá thành tiền hơn 67 triệu đồng. Vận động và trao tặng 310 suất học bổng, với trị giá 45 triệu đồng, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì mô hình “Hũ gạo tình thương” được 262kg, giúp cho 25 lượt người, với trị giá thành tiền gần 2 triệu đồng. Duy trì “Nồi cháo tình thương”, hỗ trợ 535 suất cháo, trị giá hơn 6,3 triệu đồng, giúp cho 535 lượt người. Xây dựng mô hình “CLB tiếp sức em thơ, vui học tới trường” được hơn 18 triệu đồng. Phối hợp thực hiện mô hình tang khó, được 4 trường hợp, với trị giá 8,9 triệu đồng. Hỗ trợ đột xuất 7 trường hợp đặc biệt khó khăn, với số tiền 16 triệu đồng. Vận động hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng các hình thức, với số tiền 750 triệu đồng, cho 68 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Đại biểu dự sơ kết

Ngoài ra, Hội còn vận động ủng hộ các trường hợp thiên tai, với số tiền hơn 15,7 triệu đồng. Phối hợp khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 395 lượt người, với tổng kinh phí hơn 98 triệu đồng. Tư vấn sức khỏe miễn phí cho 174 trường hợp, hốt thuốc nam 670 thang cho 174 trường hợp, trị giá hơn 16,3 triệu đồng; châm cứu bấm huyệt cho 115 trường hợp, trị giá hơn 4 triệu đồng. Tổ chức sơ cấp cứu miễn phí được 25 trường hợp, với chi phí hơn 1,2 triệu đồng. Vận động hiến máu tình nguyện được 293 đơn vị, với trị giá 29,3 triệu đồng; 2 trường hợp đăng kí hiến mô, hiến tạng.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho cá hộ gia đình và cá nhân có thành tích hiến máu 5, 10 lần

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã đã trao giấy khen của UBND huyện Phú Giáo tặng cho 5 gia đình và 15 cá nhân đạt thành tích hiến máu 5 lần, 10 lần. Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ huyện tặng cho 2 tập thể và 2 cá nhân; giấy khen của UBND xã Tân Hiệp tặng cho 3 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, giai đoạn 2021 – 2024.

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Giang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, giai đoạn 2021 – 2024

Ảnh: Ông Tống Văn Hiển, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, giai đoạn 2021 – 2024