Ngành Y tế huyện Phú Giáo: Họp Mặt kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2016)

01/03/2016    Lượt xem: 1202    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 27/02, Ngành Y tế huyện Phú Giáo tổ chức buổi Họp Mặt kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2016). Về dự có ông Ngô Dũng Nghĩa phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

Cách đây 61 năm, vào ngày 27/02/1955, Bác Hồ đã gửi thư cho hội nghị cán bộ ngành Y tế, người căn dặn các bác sỹ, dược sỹ, y tá, hộ lý phải thật thà, đoàn kết, phải giữ gìn sức khỏe cho đồng bào và chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y như từ mẫu. Thấm nhuần lời dạy của Người, các thế hệ thầy thuốc ngành y tế cả nước nói chung, ngành Y tế tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo nói riêng đã vượt qua mọi khó khăn, gian khó và không ngừng sáng tạo để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ông Nguyễn Văn Long, phó chủ tịch UBND huyện đã biêu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ ngành y tế huyện nhà. Năm vừa qua, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn đạt nhiều kết quả tốt đẹp; công tác phòng chống bệnh được duy trì thường xuyên. Ngoài ra ngành còn tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống các loại dịch bệnh đặc biệt như: bệnh chân – tay – miệng, bệnh viêm màng não mô cầu, bệnh sốt xuất huyết … triển khai mạnh mẽ công tác giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Công tác xã hội hóa ngành y tế mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng cũng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Dịp này Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho Bác sỹ Nguyễn Thành Nguyên, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

MINH DUY