Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Giáo: Tập huấn nghiệp vụ thực hiện chính sách tín dụng

15/07/2024    Lượt xem: 10    In bài viết   Độ tương phản

Tại lớp tập huấn, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thông tin về kết quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội của NHCSXH; các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng. Đồng thời tuyên truyền giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên địa bàn; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV. Việc thực hiện các nội dung ủy thác cho vay, trọng tâm như: tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về tín dụng chính sách xã hội, các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Vận động thành lập Tổ TK&VV. Công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Tổ, Ban quản lý Tổ và các tổ viên; Giám sát các phiên giao dịch, các hoạt động giao dịch của NHCSXH tại xã; Công tác phối hợp giữa NHCSXH huyện và chính quyền địa phương trong việc xử lý các trường hợp nợ chây ỳ, nợ quá hạn, người vay bỏ đi khỏi nơi cư trú và hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ đề nghị xử lý nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan; Đánh giá phân loại chất lượng hoạt động của tổ TK&VV ...

Ảnh: Các Đại biểu tham dự tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm cung cấp và cập nhật thêm các nội dung mới, giúp cho cán bộ kiêm nhiệm phối hợp thực hiện chính sách tín dụng Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn và các Tổ vay vốn thực hiện hiệu quả các nội dung hoạt động chính sách tín dụng của Ngân hàng CSXH huyện.

THÀNH TRUNG (Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Giáo)