Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo: Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số xã Phước Hoà

22/07/2024    Lượt xem: 10    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử, UVTV Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện Phú Giáo trao giấy khen và hoa tri ân các y bác sĩ Hội CCB bệnh viện Chợ Rẫy - Thành phố Hồ Chí Minh cùng các mạnh thường quân đã đồng hành cùng đơn vị trong thực hiện chương trình

Tại chương trình, các y bác sỹ của Hội Cựu chiến binh bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thăm khám, điện tim, siêu âm, kê đơn, toa thuốc, điều trị miễn phí các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiểu đường, xương khớp, mất ngủ và một số bệnh lý khác thường gặp trong giai đoạn thời tiết giao mùa và trên người những thương bệnh binh, người lớn tuổi.

Ảnh: Lãnh đạo BCHQS huyện Phú Giáo; Hội doanh nghiệp huyện Phú Giáo; xã Phước Hoà và các mạnh thường quân chụp hình lưu niệm cùng y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh tại chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, đồng bào dân tộc, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn Phước Hoà

Mỗi trường hợp đến khám bệnh ngoài việc được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí còn được tặng một phần quà trị giá khoảng 500 ngàn đồng, gồm gạo, nước mắm, mì ăn liền, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm… Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh còn tặng máy trợ thính cho một số bệnh nhân có nhu cầu.

Ảnh: Các y bác sĩ Hội CCB bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh cho người dân xã Phước Hoà

Tổng kinh phí tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu xã Phước Hoà trị giá hơn 345 triệu đồng. Do Hội CCB bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh và Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ tổ chức.

Ảnh: Các y bác sĩ Hội CCB bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh phát thuốc miễn phí cho người dân xã Phước Hoà

Được biết thực hiện chương trình phối hợp khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn giữa Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo và Hội CCB bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh; ttrong năm 2024, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Hội CCB bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức được 2 được 2 đơn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn Thị trấn Phước Vĩnh; xã Phước Sang, nhân kỉ niệm 49 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30.4.1975 – 30.4.2024); 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024) và xã Phước Hòa, nhân kỉ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2024.

Ảnh: Lực lượng dân quân thuộc Ban CHQS huyện Phú Giáo hỗ trợ chuyển quà cho người dân đến khám bệnh, cấp phát thuốc tại chương trình

Đến nay 2 đơn vị đã tổ chức được 5 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại các xã An Bình, Phước Sang, Tam Lập, Phước Hoà và Thị trấn Phước Vĩnh nhân các dịp kỉ niệm lớn của đất nước; với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Qua đó vừa thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn, tri ân công ơn các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ. Đồng thời gắn kết tình quân dân, nghĩa đồng bào giữa lực lượng vũ trang huyện với người dân nói chung đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nói riêng.