Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Dương: Kiểm tra, giám sát kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị và Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện

21/08/2023    Lượt xem: 276    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2022 và 7 tháng đầu năm 2023, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thu nợ, thu lãi. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã đáp ứng cơ bản nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Cụ thể trong năm 2022 và 7 tháng đầu năm, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Giáo đã giải ngân nguồn vốn đến 4.813 khách hàng. Tính đến 31/7, tổng nguồn vốn đạt trên 595 tỷ đồng, tăng hơn 12,5 tỷ đồng so với đầu năm; trong đó nợ quá hạn và nợ khoanh là 1 tỷ 926 triệu đồng, chiếm 0,33% so với tổng dư nợ, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt 96,36%.

Ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm tra, giám sát

Tại buổi kiểm tra, giám sát, các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, huyện đã thẳng thắn trao đổi để làm rõ một số khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, giám sát, bà Trương Thanh Nga – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận những kết quả mà Ban đại diện Hội đồng quản trị và Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Giáo đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện tiếp thu những ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn kiểm tra, giám sát, kịp thời bổ sung điều chỉnh hoàn thành báo cáo gửi về trên theo quy định.

Thanh Minh