Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Dương: Kiểm tra việc thực hiện quản lý nguồn vốn chính sách tại xã An Thái, huyện Phú Giáo

21/08/2023    Lượt xem: 165    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra thực tế việc xét cho vay, ghi chú sổ sách, phiếu vay thu tiền lãi, tiền gửi tiết kiệm của Tổ tiết kiệm và vay vốn do bà Bùi Thị Chiên, ấp Tân Bình làm tổ trưởng. Ngoài ra, đoàn còn kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội của các hộ Bùi Thị Hoa; Vũ Thị Tươi; Bùi Thị Nụ và Bùi Thị Hiếu. Qua đó, đoàn đã ghi nhận các hộ được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích các nguồn vốn vay. Đồng thời cũng chỉ ra một số thiếu sót trong quá trình ghi phiếu của Tổ vay và nhắc nhở Tổ trưởng cùng người dân vay vốn lưu ý ghi chép đảm bảo theo quy định. Đúng nguyên tắc tài chính, tránh những nguy cơ xảy ra các tranh chấp, ảnh hưởng đến tính ưu việt của nguồn vốn tín dụng chính sách.

Ảnh: Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Bình Dương (bìa trái) và huyện Phú Giáo kiểm tra việc sử dụng vốn vay, trả lãi vay của hộ gia đình bà Bùi Thị Hoa, ngụ ấp Tân Bình

Ngày mai 18-8, Đoàn công tác Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Dương sẽ có buổi làm việc với Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Phú Giáo về các nội dung trong công tác quản lý, xét duyệt, giải ngân các nguồn vốn tín dụng chính sách theo quy định.