Huyện ủy Phú Giáo: Giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Bình Dương đối với Đảng bộ xã An Linh

24/07/2024    Lượt xem: 11    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đoàn giám sát làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã An Linh

Tổng số biên chế được giao của UBND xã An Linh là 32 biên chế; hiện đã sử dụng 30 biến chế; gồm 11 cán bộ chuyên trách, 8 công chức, 11 người hoạt động không chuyên trách. Thực hiện Kế hoạch 104-KH/HU ngày 16/8/2023 về thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương; Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã An Linh tập trung chỉ đạo Chính quyền, MTTQ xã và cấp ủy Chi bộ trực thuộc tổ chức tuyên truyền, quán triệt, phổ biến đến cán bộ, đảng viên về nội dung Nghị quyết của Tỉnh ủy và Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy để tạo đồng thuận trong việc triển khai thực hiện, như: Tổ chức quán triệt và thực hiện các quy định của Trung ương về sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế; tổng kết đánh giá việc thực hiện Đề án 711 của Tỉnh ủy Bình Dương.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Thông, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Phú Giáo phát biểu ý kiến tại buổi giám sát

Cùng với đó, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác sắp xếp, bố trí cán bộ quản lý tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo đúng quy trình, hướng dẫn, đảm bảo công khai dân chủ, qua đó từng bước nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ xã; cũng như chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng. Việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kì 2020 – 2025 và nhiệm kì 2025 – 2030 được Đảng ủy xã thực hiện đảm bảo số lượng quy hoạch cấp Ủy với tiêu chí 1 chức danh quy hoạch không quá 3 người và 1 người quy hoạch không quá 3 chức danh. Công tác bổ sung quy hoạch cán đảm bảo tính kế thừa, có cơ cấu, tỷ lệ hợp lý như cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu ý kiến tại buổi giám sát

Qua công tác bố trí, sử dụng đội ngũ cán bộ được Đảng ủy xã An Linh triển khai thực hiện phù hợp đã đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đảng, đảng viên; nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Nhất là triển khai thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đối với cá nhân Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã luôn bám sát các quy định của Đảng, đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch, tạo tinh thần đoàn kết nội bộ, ổn định dư luận địa phương. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác cán bộ.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát đã phân tích, góp ý làm rõ một số nội dung trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Bình Dương đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã An Linh và cá nhân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo, Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo, Trưởng đoàn giám sát của Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo ghi nhận những kết quả đạt được, những kiến nghị, đề xuất của Ban chấp hành Đảng bộ xã tại buổi giám sát. Chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện Nghị quyết 10 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện và nội dung báo cáo. Trên cơ sở đó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã An Linh và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn; tổ chức xây dựng kế hoạch tiếp tục quán triệt trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các Chi bộ thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 05/7/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Vũ Đức Thuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Linh giải trình và tiếp thu ý kiến của các thành viên đoàn giám sát

Đồng thời tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ theo quy định; quan tâm đào tạo, sắp xếp cán bộ, đặc biệt là cán bộ nữ, cán bộ trẻ có năng lực, phát huy sở trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; xây dựng đoàn kết nội bộ, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và các Chi bộ trực thuộc.

Hôm nay: 2023