Huyện ủy Phú Giáo: Giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Bình Dương đối với Đảng bộ xã An Bình

24/07/2024    Lượt xem: 14    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Kế hoạch 104 của Huyện ủy Phú Giáo về thực hiện Nghị quyết 10 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương; Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã An Bình đã triển khai đến ủy viên BCH Đảng bộ, các Chi ủy viên các Chi bộ ấp. Thực hiện quy trình tách chức danh Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQ xã, bố trí 1 Đảng ủy viên là Phó chủ tịch UBND xã để hiệp thương giữ chức Chủ tịch UBMTTQ. Tách mô hình Bí thư kiêm trưởng ấp đối với ấp Đồng Tâm, bố trí 1 đảng viên giữ chức vụ Bí thư chi bộ; tách chức danh Phó bí thư chi bộ kiêm Trưởng ấp và kiện toàn bố trí chức danh Phó bí thư chi bộ 11/12 ấp có cấp ủy.

Ảnh: Đoàn giám sát của Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã An Bình

Tổ chức rà soát, quy hoạch A1 nguồn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của Đảng bộ, theo phương châm 1 chức danh không quá 4 người, 1 người không quá 04 chức danh. Rà soát, điều chỉnh bổ sung, quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025-2030 theo quy định. Thực hiện quy trình, quy định về việc rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025 và 2021-2026. Đề nghị đưa ra khỏi quy hoạch đối với những trường hợp không đủ điều kiện, bổ sung nguồn quy hoạch lãnh đạo đối với những cán bộ có năng lực thực tiễn và phẩm chất đạo đức tốt, phù hợp thực tế địa phương. Quan tâm đến nguồn cán bộ nữ, cán bộ trẻ. Công tác quy hoạch bảo đảm tính “động” và “mở”, đảm bảo tính khách quan, dân chủ và thực hiện đúng quy trình, đảm bảo số lượng cán bộ trong quy hoạch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.

Ảnh: Ông Trịnh Đình Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bình báo cáo với đoàn giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 10 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh ở Đảng bộ xã

Song song với việc quy hoạch cán bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn được Đảng ủy quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức trong quy hoạch được dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị… Đã lập danh sách đề nghị cấp trên cử học lớp Cao cấp lý luận chính trị đối với 1 cán bộ nguồn quy hoạch. Cử học Trung cấp lý luận chính trị đối với 3 cán bộ nguồn quy hoạch. Cử 9 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng Sơ cấp lý luận chính trị và 12 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng Chuyên viên.

Việc thực hiện Kế hoạch 104 của Ban thường vụ Huyện ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 05/7/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương về “Tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và chế độ chính sách trong thời gian tới của huyện Phú Giáo” được Đảng bộ, Đảng ủy xã An Bình triển khai thực hiện đúng quy định đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND, các ngành, đoàn thể địa phương; góp phần trong việc xây dựng bộ máy các cơ quan nhà nước địa phương ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội của xã thời gian qua.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát; ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao kết quả triển khai việc thực hiện Kết luận số 104 của Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo; kết quả việc thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh mà Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã An Bình đã đạt được trong thời gian qua. Trên cơ sở phân tích tồn tại, hạn chế; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo đề nghị Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã cần tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn để triển khai thực hiện Nghị quyết 10 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới…

Ảnh: Ông Phạm Minh Tâm, HUV, Bí thư Đảng ủy xã An Bình phát biểu giải trình và tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn giám sát

Hôm nay: 2013