Xã Phước Sang: Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

30/01/2024    Lượt xem: 174    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Minh Hằng – UVBTV tỉnh đoàn, Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch hội LHTN huyện Phú Giáo ( thứ 02 từ trái sang) tặng quà chúc mừng Đại hội tại xã Phước Sang.

Hiện nay, trên địa bàn xã Phước Sang có 10 Chi hội, 05 CLB, Tổ, Đội, nhóm, trong đó có 05 Chi hội ấp, 02 Chi hội trường học, 01 Chi hội Công an, 01 Chi hội Quân sự, 01 Chi hội thanh niên công nhân, 04 CLB (hiến máu tình nguyện, nghề nghiệp trẻ trồng dưa lưới, CLB Thắp sáng niềm tin, CLB kỹ năng), 01 Đội thanh niên tình nguyện. Trong nhiệm kỳ qua, 100% chi hội, hơn 80% hội viên, thanh niên được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội; tuyên truyền được trên 1.450 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Tổ chức tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Vận động hội viên thanh niên tham gia hội trại giao quân, đảm bảo 100% thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc; tổ chức đón và trao quà cho 38 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Thông qua các trang mạng xã hội Đoàn, Hội đã vận động thanh niên tham gia tích cực cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” với nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, mô hình hay. Duy trì và hoạt động có hiệu quả CLB “Thắp sáng niềm tin” nhằm giúp đỡ và cảm hóa thanh niên lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng giúp họ xóa bỏ mặc cảm trở thành những công dân tốt. Thành lập CLB “Bạn đồng hành” hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên có nguy cơ cao, thanh niên sau cai nghiện trở nên tiến bộ, tái hòa nhập cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã còn phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 05 thanh niên hoàn lương với tổng trị giá 5.000.000 đồng.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng diễn ra tại Đại hội Đại biểu hội LHTN xã Phước Sang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Năm 2020, 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và địa bàn xã nói riêng, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã đã tham mưu tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả thiết thực, đội thanh niên tình nguyện gồm 10 anh, chị đã xung phong, tình nguyện không ngại khó khăn, nguy hiểm tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch ở thị xã Tân Uyên, Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã đã phối hợp các ngành, đoàn thể xã vận động nhu yếu phẩm, các hàng thiết yếu tổ chức các phiên chợ “0 đồng”. Ngoài ra còn vận động các chủ trang trại, vườn rau sạch và các mạnh thường quân với các sản phẩm rau, củ quả, suất cơm, khẩu trang y tế và kính chắn giọt bắn, trao tặng nhu yếu phẩm vận động các chủ trang trại, vườn rau sạch và các mạnh thường quân với hơn 72.800.000 đồng, ủng hộ hơn 10 tấn rau, củ quả, hơn 400 suất cơm, 200 thùng khẩu trang y tế và kính chắn giọt bắn, trao tặng nhu yếu phẩm trị giá hơn 349.560.000 đồng.

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phước Sang lần thứ VI đã hiệp thương cử 11 anh chị hội viên vào Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Chị Nguyễn Thị Kim Hồng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phước Sang khóa V, đã được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã khóa VI, nhiệm kỳ  2024 – 2029. Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 7 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện đoàn, Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng các anh chị được hiệp thương vào ủy ban hội hội LHTN Việt Nam xã Phước Sang nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân hội viên đã có thành tích xuất sắc qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phước Sang, lần thứ V, nhiệm kỳ  2019 – 2024./.

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ( thứ 6 từ trái sang), bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ( thứ 7 từ trái sang) tặng giấy khen của UBND xã cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phước Sang, lần thứ V, nhiệm kỳ  2019 – 2024.

Lê Văn Cung

Tuần này: 11945