Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo: Sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024

03/07/2024    Lượt xem: 4    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục triển khai các nội dung tiêu chí của phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, có tri thức, sáng tạo, trách nhiệm” gắn với phong trào“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” cho cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện. Có 100% cán bộ, hội viên và 22% phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua. Nhận chăm sóc, hỗ trợ nuôi dưỡng 6 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn từ chương trình mẹ đỡ đầu, sửa chữa nhà cho 1 trẻ mồ côi; Hội LHPN 11 xã - thị trấn duy trì đỡ đầu 23 trẻ mồ côi; trao học bổng cho 12 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 12 triệu đồng. Trao sinh kế và quà từ chương trình triệu phần quà san sẻ yêu thương cho 81 hội viên khó khăn; trao 2 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Thăm, tặng 30 phần quà cho phụ nữ khó khăn và 30 suất học bổng cho trẻ em vượt khó, trị giá 30 triệu đồng từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo trao đổi một số nội dung thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024

Duy trì và nhân rộng “Nuôi heo đất tiết kiệm để giảm nghèo và mua bảo hiểm y tế”, “Vườn rau nghĩa tình”, “Phụ nữ tiết kiệm phế liệu gây quỹ giúp phụ nữ nghèo”... Đã thu được 1.446 heo đất 81 heo tập thể, 1.365 heo cá nhân, với số tiền hơn 326 triệu đồng, đã tặng 107 thẻ BHYT cho hội viên khó khăn số tiền 104 triệu đồng; 11 Tổ tự quản môi trường tại 11 xã – thị trấn; duy trì, củng cố những mô hình thực hiện tốt các nội dung tiêu chí 5 không, 3 sạch; mô hình “5 có”. Thành lập mô hình “Thùng rác gia đình - Chung tay bảo vệ môi trường”; nhân rộng 4 CLB “Phụ nữ tiết kiệm phế liệu” với 68 thành viên. Duy trì hoạt động hiệu quả 2 Câu lạc bộ "Phụ nữ thực hiện an toàn giao thông" có 57 thành viên. Phát động xây dựng mô hình “Vườn hoa kiểu mẫu” trong toàn Hội và đã thực hiện 1 mô hình, với diện tích 300m2.

Tiếp tục thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với nhiều hình thức: hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thông qua công tác hỗ trợ kiến thức kinh doanh phát triển sản xuất, hỗ trợ từ các nguồn vốn Ngân hàng CSXH,... với tổng dư nợ hơn 175 tỷ đồng, cho 3.299 hộ vay; 66 tổ tiết kiệm và vay vốn, với số tiền hơn 13 tỷ đồng. Duy trì các tổ xoay vòng vốn hiện có, giúp đỡ 47 hộ vay từ nguồn vốn “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo" số tiền 197,5 triệu đồng. Duy trì hiệu quả 2 Hợp tác xã may gia dụng, 5 Tổ hợp tác, 11 Tổ tự quản môi trường; nhân rộng 4 CLB “Phụ nữ tiết kiệm phế liệu”… Tiếp tục duy trì mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng”, trên địa bàn 11 xã – thị trấn, với 43 địa chỉ tin cậy; mô hình “Chi Hội phụ nữ kiểu mẫu”

​Ảnh: Lãnh đạo huyện cùng các Đại biểu và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chụp hình lưu niệm

Ngoài ra, cũng trong 6 tháng đầu năm, Hội còn tổ chức Hội thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” cấp huyện năm 2024 và đã chọn 1 bài dự thi tham gia vòng thi cấp tỉnh. Chỉ đạo 100% Hội cơ sở tổ chức đăng ký 22 công trình/phần việc thiết thực thực hiện Đề án 02 và tham gia xây dựng Nông thôn mới năm 2024. Phát động các phong trào thi đua; ra quân hưởng ứng và thực hiện “ngày thứ 7 văn minh”…

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể có số lượng cán bộ, hội viên, phụ nữ cao nhất trong việc tham gia bình chọn sản phẩm dự thi của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương tại cuộc thi “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long (thứ 2 từ phài qua), Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo và lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao khen thưởng cho các tập thể có số lượng cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia bình chọn nhiều nhất sản phẩm dự thi của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương tại cuộc thi “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức