Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tam Lập: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kì 2024 – 2029

29/01/2024    Lượt xem: 196    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Hoàng Thúy Vui, UVTV Huyện Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện Phú Giáo tặng quà chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kì qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tam Lập đã triển khai các phong trào, các chương trình hoạt động đến hội viên, thanh niên trong toàn xã và tạo sức lan tỏa, hưởng ứng tích cực trong các tầng lớp thanh niên. Tuyên dương, tọa đàm, nói chuyện truyền thống “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên dương, khen thưởng 10 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 24 thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nhân các ngày Lễ lớn của đất nước; du khảo về nguồn, tìm về địa chỉ đỏ. Tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến hội viên, thanh niên.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Tam Lập (trái), tặng hoa chúc mừng Đại hội

Vận động hội viên, thanh niên thực hiện lối sống lành mạnh, văn minh; xây dựng nếp sống văn hoá; các phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn, tham gia bảo vệ môi trường. Phong trào thanh niên tình nguyện đồng hành cùng bảo vệ môi trường được triển khai sâu rộng thông qua các đợt cao điểm như ra quân “Xuân tình nguyện”, “Tình nguyện mùa đông”, “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè”, ngày “Thứ 7 tình nguyện”,“Chủ nhật xanh”; trồng cây xanh, phát quang, dọn vệ sinh, trồng chăm sóc các tuyến đường hoa. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao”, xây dựng một môi trường “Sáng - xanh - sạch - đẹp” và “Nếp sống văn minh đô thị” trên địa bàn xã. Triển khai các đợt tình nguyện cao điểm như “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Xuân biên giới, Tết hải đảo”, “Văn minh công sở” gắn với “Nụ cười công sở”; phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” tại địa phương. Thành lập và duy trì hoạt động CLB “Thắp sáng niềm tin”, ”Bạn đồng hành” giúp  đỡ thanh niên lầm lỡ, thanh niên có nguy cơ cao, thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Vận động hội viên, thanh niên tham gia thực hiện công tác chuyển đổi số, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện, dịch vụ công trực tuyến. Thành lập đội hình thanh niên xung kích tuần tra kiểm soát TTATGT, bảo đảm ANTT - ATGT trước khu vực cổng trường học.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng Đại hội

Bên cạnh đó, hàng năm Ủy Ban Hội LHTN xã còn phối hợp ngành chức năng mở các lớp tập huấn và tham quan các mô hình sản xuất kinh doanh mới, hiệu quả. Hướng dẫn thanh niên làm thủ tục vay vốn giải quyết việc làm từ các nguồn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, làm giàu..., với số tiền hơn 1 tỷ 780 triệu đồng. Hướng dẫn hội viên, thanh niên tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệm sáng tạo”.  Vận động hội viên thanh niên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại địa phương và giới thiệu 40 hội viên tham gia trực chốt khu phong tỏa cách ly phòng chống dịch. Phối hợp thăm hỏi, động viên và vận động mạnh thường quân hỗ trợ nguồn lực phòng, chống dịch. Vận động nhu yếu phẩm; trao tặng 150 phần quà cho hội viên thanh niên và con em TNCN có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết, với số tiền 75 triệu đồng...

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tam Lập lần thứ V, đã hiệp thường bầu Ủy ban Hội nhiệm kì 2024 – 2029, gồm 9 ủy viên; anh Đặng Thành Nhân, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Việt Nam xã Tam Lập, Chủ tịch Hội LHTN xã khóa IV tái cứ chức danh Chủ tịch Hội LHTN xã khóa V. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2024 – 2029, gồm 6 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Chị Hoàng Thúy Vui  (5 từ phải qua), UVTV Huyện Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện Phú Giáo và ông Bùi Quang Dân (5 từ trái qua), Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối vận xã tặng hoa chúc mừng Ủy viên Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; UBND xã Tam Lập tặng giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã khóa IV, nhiệm kì 2019 – 2024.

Ảnh: Chị Hoàng Thúy Vui, UVTV Huyện Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện Phú Giáo trao giấy khen của Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kì 2019 – 2024

Ảnh: Ông Bùi Quang Dân (giữa, phải), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và ông Huỳnh Huy Cường (giữa, trái), Phó Chủ tịch UBND xã Tam Lập trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kì 2019 – 2024

Ảnh: Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Tam Lập trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kì 2019 – 2024

Tuần này: 12004