Xã An Thái - huyện Phú Giáo: Ra mắt Câu lạc bộ hát chèo

17/01/2024    Lượt xem: 146    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB hát chèo xã An Thái

Câu lạc bộ hát chèo xã An Thái, huyện Phú Giáo có 22 thành viên, do ông Trần Phi Long, Chủ tịch Hội Nông dân xã An Thái làm chủ nhiệm; Ban chủ nhiệm gồm 4 thành viên. Câu lạc bộ được thành lập trên cơ sở tự nguyện, các thành viên không phân biệt tuổi, giới tính, sinh sống, học tập trên địa bàn và ngoài địa bàn; là những người có niềm đam mê nghệ thuật hát Chèo, với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho hội viên, cùng học hỏi chia sẻ kinh nghiệm, sở thích. Trực thuộc quản lý trực tiếp của UBND xã.

Ảnh: Bà Đỗ Thị Oanh (giữa), Phó Chủ tịch UBND xã An Thái trao Quyết định thành lập CLB hát chèo xã An Thái cho Ban chủ nhiệm CLB

Câu lạc bộ và các thành viên trong câu lạc bộ có trách nhiệm tuyên truyền vận động những người có sở thích tổ chức luyện tập nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí cải thiện đời sống văn hóa tinh thần. Tham gia các chương trình do cấp trên tổ chức trong địa bàn và ngoài địa bàn. Nâng cao đời sống văn hóa nghệ thuật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các thành viên CLB. Tuyển chọn thành viên có năng lực đại diện tham gia các giải do cấp trên tổ chức. Tổ chức cho thành viên gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm kiến thức liên quan đến loại hình hát Chèo. Hướng dẫn giúp đỡ các thành viên tích cực tập luyện đúng, nắm vững kĩ thuật nâng cao thành tích. Đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương tiếp tục phát triển; bảo tồn, duy trì hoạt động và phát triển nghệ thuật chèo của xã. Tổ chức các hoạt động cho các thành viên và dàn dựng các tiết mục chèo cũng như truyền dạy cho những người cùng đam mê, cũng như thế hệ trẻ để lưu truyền và bảo tồn, phát triển các giá trị của nghệ thuật hát chèo. Tổ chức các hoạt động gây quỹ hợp pháp; đồng thời tuyên truyền vận động các tổ chức, các nhân, các nhà trài trợ đóng góp để xây dựng nguồn tài chính cho hoạt động đúng quy định của pháp luật.

Ảnh: Trích đoạn chèo xã Trưởng – mẹ Đốp do ông Trần Phi Long, Chủ nhiệm CLB hát chèo và thành viên biểu diễn