Đảng ủy Tân Hiệp: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2023

02/01/2024    Lượt xem: 94    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2023 Đảng ủy đã tập trung triển khai, quán triệt và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về ”Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023; Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Chỉ đạo các Chi bộ tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng nội dung tác phẩm về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tuyên truyền kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII. Tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, với Nhân dân, năm 2023 về việc giữ mối quan hệ giữa tổ chức Đảng và đảng viên với Nhân dân trên địa bàn xã Tân Hiệp. Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với Bí thư, các phó Bí thư  Đảng uỷ.

Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp được 10 đảng viên mới; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2023 là 193 đảng viên, sinh hoạt tại 12 Chi bộ trực thuộc. Tổ chức phân loại, đánh giá chất lượng đảng viên năm 2023 đối với 180 đảng viên đủ điều kiện. Qua đó đã có 178/180 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 98,89%; trong đó có trong đó có 36 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 12/12 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 100%; trong đó có 2 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong năm 2023, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy tổ chức thực hiện 8 cuộc kiểm tra, giám sát các Chi bộ và đảng viên về việc thực hiện các Quy định của Đảng đối với Chi bộ 5, Chi bộ Trần Quang Diệu, Chi bộ 3, Chi bộ 2 và cá nhân Trưởng ấp 2, Chi bộ Công an, Chi bộ Trường Mầm non, Chi bộ Trường Tiểu học.Thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với 2 đảng viên vi phạm; trong đó khai trừ 1 đảng viên và cảnh cáo 1 đảng viên.

Lãnh đạo UBND xã triển khai thực hiện các giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế đạt được những kết quả tích cực; Cụ thể: Nông nghiệp chiếm tỷ trọng 72%; CN-TTCN chiếm 14% và TMDV chiếm 14%. Tổng thu ngân sách ước thực hiện đạt hơn  24 tỷ 592 triệu đồng, đạt 98,77% dự toán. Tổng chi ngân sách ước thực hiện hơn 22 tỷ 280 triệu đồng, bằng đạt 97,5% dự toán. Hộ nghèo theo tiêu chí Trung ương giảm còn 1 hộ/1.136 hộ dân, chiếm tỷ lệ 0,09%. Theo tiêu chí của Tỉnh còn 43 hộ, chiếm tỷ lệ 3,79%. Giữ vững 19/19 tiêu chí, 57/57 chỉ tiêu Nông thôn mới và 19/19 tiêu chí, 75/75 chỉ tiêu Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao của UBND tỉnh Bình Dương; hoàn thành 2/3 nhóm tiêu chí và 18/19 chỉ tiêu nông thôn mới kiểu mẫu. Hộ đạt gia đình văn hoá đạt 98,3%; có 6/6 ấp đạt ấp văn hóa. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,3%; Tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó hộ sử dụng nước sạch đạt trên 69%. Người dân tham gia luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên đạt 44,5%. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Tình hình ANCT ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Ảnh: Ông Trịnh Văn Tám, UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu chỉ đạo

Phát chỉ đạo Hội nghị, ông Trịnh Văn Tám, UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tân Hiệp đã đạt được qua triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu trong công tác xây dựng hệ thống chính trị của xã năm 2023. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế; Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy đề nghị trong năm 2024, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Hiệp cầp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục tồn tại, khó khăn đề ra các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ, phát huy lợi thế, tiềm năng của địa phương trong phát triển kinh tế; nhất là mục tiêu xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác đền ơn, đáp nghĩa. Huy động và phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị sức mạnh toàn dân trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, nâng cao hiệu quả công tác vận động, tập hợp quần chúng; phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Dịp này, Đảng ủy xã Tân Hiệp đã tặng giấy khen cho 2 tập thể Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh và 36 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023.

Ảnh: Ông Trịnh Văn Tám (phải), UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và bà Nguyễn Thị Nga, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương (đầm xám), HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Giáo, Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp và ông Hoàng Quốc Việt (phải), Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nga (áo dài xanh), Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp và ông Hoàng Quốc Việt (thứ 7 từ trái qua), Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của Đảng ủy xã Tân Hiệp tặng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023