Hội đồng nhân dân xã An Thái: Tổ chức kì họp thường lệ cuối năm 2023

02/01/2024    Lượt xem: 82    In bài viết   Độ tương phản

Tại kì họp, HĐND, Đại biểu HĐND xã đã thảo luận và thông qua các nội dung báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kì hop lần thứ 8 và thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã trong công tác tham gia xây dựng chính quyền, năm 2023. Báo cáo tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước năm 2023 và  dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Ảnh: Ông Phạm Văn Thân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kì họp

Thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội; trong năm 2023, UBND xã đã triển khai nhiều giải pháp điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và đạt những kết quả tích cực theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó, giữ vững 19/19 tiêu chí và 75/75 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao và đạt 14/19 tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu và 29/39 chỉ tiêu Nông thôn mới thông minh. Toàn xã hiện có 16 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, có 1 sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn OCOP 4 sao; có 32 cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp có quy mô nhỏ; 182 cơ sở kinh doanh và dịch vụ. Tổng thu ngân sách đạt hơn 27 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách đạt hơn 25,6 tỷ đồng. Triển khai thực hiện được 3 tuyến đường giao thông nhựa nóng; 1 công trình nâng cấp sỏi đỏ; 1 công trình xây dựng cải tạo, nâng cấp… với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 97%. Hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 51 hộ, chiếm tỷ lệ 3,57%; hộ cận nghèo còn 24 hộ, chiếm tỷ lệ 1,68%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 95% Các chính sách an sinh – xã hội, giáo dục, quốc phòng – an ninh được quan tâm chăm lo, thực hiện, có những chuyển biến tích cực và được giữ vững ổn định. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được củng cố, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động.

Ảnh: Các Đại biểu HĐND tham dự kì họp lần thứ 8, HĐND xã An Thái, nhiệm kì 2021 – 2026

Tại kì họp các Đại biểu HĐND xã còn thảo luận và thông qua các báo cáo, tờ trình. Đồng thời thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND đối với lãnh đạo UBND và ngành chức năng của xã. Thông qua các Nghị quyết quan trọng của kì họp, với 100% Đại biểu tán thành.