Đảng ủy xã Phước Sang: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2023

28/12/2023    Lượt xem: 143    In bài viết   Độ tương phản

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem video phóng sự về tình hình, kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2023 và phương hướng năm 2024. Trong năm 2023, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai cho 100% cán bộ, đảng viên các nội dung Nghị quyết của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2023, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XIII. Lãnh đạo, tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân, Công đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong công tác phát triển Đảng, đã bồi dưỡng và kết nạp được được 07 Đảng viên mới (đạt 116,7%, vượt so với Nghị quyết đề ra), tổng số Đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện có 160 Đảng viên. Lãnh đạo UBND và các đoàn thể triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 25 tỷ đồng (100.04%). Hộ nghèo theo tiêu chí của TW có 02 hộ, chiếm tỷ lệ 0,17%, 34 hộ nghèo BTXH (giảm 03 hộ so cùng kỳ 2022), chiếm tỷ lệ 2,93%. Hộ nghèo theo tiêu chí của Tỉnh còn 39 hộ; hộ cận nghèo có 62 hộ. Triển khai thực hiện 100% các chương trình y tế Quốc gia; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,8%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Hộ gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 99,4%, 05/05 ấp đạt ấp văn hóa năm 2023, tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, có 01 tuyến đường hoa đẹp, đạt theo chỉ tiêu Nghị quyết. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đến các đối tượng đảm bảo theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Dịp này, thừa ủy quyền của BTV huyện ủy, Thượng tá Nguyễn Văn Thành – HUV, Chính trị viên BCH Quân sự huyện, bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã trao Huy hiệu 50 tuổi Đảng cho Đảng viên Nguyễn Hữu Phước - Chi bộ ấp Bến Cát và Đảng viên Hoàng Trọng Lưu – Chi bộ ấp Đồng Thông, đồng thời Đảng ủy xã đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 31 cá nhân Đảng viên hoàn hành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Thành – HUV, Chính trị viên BCH Quân sự huyện, bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao Huy hiệu 50 tuổi Đảng cho Đảng viên.

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Việt Cường – Phó bí thư TT Đảng ủy trao giấy khen của Đảng ủy xã cho cá nhân Đảng viên hoàn hành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của Đảng ủy xã cho cá nhân Đảng viên hoàn hành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Lê Văn Cung