Đảng ủy xã An Linh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, năm 2023

27/12/2023    Lượt xem: 194    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2023, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ đảm bảo tiến độ, đạt yêu cầu. Chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Triển khai việc học tập, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết TW 6,7,8 khóa XIII. Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện Kết luận 21 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XIII. Thực hiện nghiêm túc các bước kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý. Bầu bổ sung chức danh Bí thư Đảng ủy xã, khóa VIII, nhiệm kì 2020 – 2025. Chỉ đạo các Chi bộ giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và đã kết nạp được 5 đảng viên mới; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2023 là 166 đảng viên. Đảng ủy, UBKT Đảng ủy đã thực hiện 8 cuộc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Quy định của Đảng đối với các Chi bộ và đảng viên. Tổ chức phân loại, đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm đối với 163 đảng viên đủ điều kiện. Có 154 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 94,47%; trong đó có 28 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gồm có 1 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Có 2/10 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 8 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể chính trị đạt trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị tổng kết

Lãnh đạo UBND và các ngành đoàn thể triển khai thực hiện nhiều giải pháp thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 80,2 triệu đồng/năm, vượt 7,2 triệu đồng so với Nghị quyết. Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 24 tỷ 838 triệu đồng, vượt 27,29% Nghị quyết. Chi ngân sách đạt hơn 21 tỷ 371 triệu đồng, vượt 9,5% Nghị quyết. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó sử dụng nước sạch đạt 65,7%. Không còn hộ nghèo theo tiêu chí TW. Tỷ lệ người dân tham gia lao động đạt trên 96,9%. Gia đình văn hóa đạt trên 98%; Ấp văn hóa đạt 100%, vượt 20% so với Nghị quyết. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%, vượt trên 5% so với Nghị quyết. Các chính sách an sinh xã hội, đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm thực hiện đảm bảo; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được chú trọng và ngày càng hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo phục vụ Nhân dân. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Nông thôn mới nâng cao được giữ vững và từng bước hướng đến các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị; ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã đạt được trong năm 2023. Chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ đề ra; Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đề nghị trong năm 2024 và thời gian còn lại của nhiệm kì 2020 – 2025, Đảng bộ, Ban chấp hành Đảng bộ và Đảng ủy xã An Linh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nội lực, thế mạnh của địa phương tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về kinh tế; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số; khuyến khích phát triển các mô hình HTX kiểu mới. Đảm bảo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội; nhất là dịp Tết nguyên Đán Giáp Thìn, năm 2024. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương, thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra. Tập trung chỉ đạo HĐND không ngừng nâng cao chất lượng các kì họp, hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn, tiếp xúc cử tri. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy đối với công tác dân vận và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể…

Dịp này, Đảng ủy xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và 27 cá nhân đảng viên hoạt thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023

Ảnh: Ông Vũ Đức Thuân (giữa), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Linh trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, năm 2023