Đảng ủy An Long: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2023

22/12/2023    Lượt xem: 1617    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong năm 2023, Đảng ủy xã đã tập trung xây dựng Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị; Nghị quyết chuyên đề về thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và tổ chức các hội nghị trực tiếp, trực tuyến triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 6, 7, 8 (khóa XIII). Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 5 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 166,6% so với Nghị quyết đề ra; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2023 là 108 đảng viên. Chỉ đạo UBKT Đảng ủy tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát các Chi bộ trực thuộc và các cá nhân người đứng đầu ngành, đoàn thể và đảng viên. Lãnh đạo việc thực hiện nghiêm túc công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp và đánh giá chất lượng đảng viên, phân loại tổ chức Đảng năm 2023.

Ảnh: Bà Đoàn Thị Thúy Phượng, Bí thư Đảng ủy, gợi ý thảo luận

Đồng thời, lãnh đạo UBND và các đoàn thể triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023. Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người đạt 80,041 triệu đồng/người/năm, tăng 9,541 triệu so với năm 2022; giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 104 tỷ đồng, tăng 8,33% so với năm 2022 đạt chỉ tiêu kế hoạch, Nghị quyết đề ra; giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước đạt 18 tỷ đồng, tăng 9,09% so với năm 2022 đạt chỉ tiêu kế hoạch, Nghị quyết; thu ngân sách ước thực hiện trên 24,5 tỷ đồng, đạt 100,07% so với dự toán huyện giao; chi ngân sách ước thực hiện trên  21,7 tỷ đồng, đạt 97,9% so với dự toán huyện giao; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó trên 71,3% hộ dân sử dụng nước sạch từ nhà máy nước tập trung trên địa bàn xã, vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thông qua. Số hộ nghèo theo tiêu chí Trung ương có 12 hộ, chiếm tỷ lệ 1,47%; theo tiêu chí của tỉnh có 7 hộ, chiếm tỷ lệ 0,86%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 91% và số hộ dân đạt gia đình văn hóa đạt 97%.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả tích cực mà Đảng, chính quyền và Nhân dân xã đạt được trong lĩnh vực xây dựng Đảng; cũng như thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023; đồng thời trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị tập thể Ban chấp hành Đảng bộ và từng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phải phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ cùng nhau vượt qua những khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Vận động Nhân dân tích cực cùng tham gia với Đảng, chính quyền trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương. Nhất là trong việc giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, hướng đến xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Đặc biệt chú trọng tốt công tác chăm lo Tết cho người dân, nhất là gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội… chu đáo, đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện (bên trái) và bà Đoàn Thị Thúy Phượng, Bí thư Đảng ủy (bên phải) trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1950, sinh hoạt tại Chi bộ ấp Xóm Quạt.

Dịp này, Đảng ủy xã An Long đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023; Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 13 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời, Đảng bộ xã trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1950, sinh hoạt tại Chi bộ ấp Xóm Quạt.

Ảnh: Bà Đoàn Thị Thúy Phượng, Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023

Ảnh: Bà Đoàn Thị Thúy Phượng, Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023

Minh Duy