Đảng ủy xã An Thái: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2023

22/12/2023    Lượt xem: 779    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã An Thái tập trung cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của cấp trên về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã lần thứ IV, Đại hội Công đoàn xã lần thứ VII, nhiệm kì 2023 – 2028. Chỉ đạo HĐND xã tổ chức kì họp chuyên đề bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp được 6 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu Nghị quyết; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2023 là 182 đảng viên; trong đó có 176 đảng viên chính thức. Tổ chức kiểm tra, giám sát đảng viên và Chi bộ. Qua đó Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xã đã tổ chức được 8 cuộc kiểm tra, giám sát. Tổ chức trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên đủ niên hạn. Tổ chức đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng cuối năm. Qua đó có 178 đảng viên đủ điều kiện đánh giá, phân loại. Có 134 đảng viên hoàn tốt nhiệm vụ; 34 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 10 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Có 2 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 7 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 1 Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Ảnh: Các Đại biểu dự tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị xã An Thái, năm 2023

Lãnh đạo UBND xã triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và đạt những kết quả tích cực theo kế hoạch đã đề ra. Giữ vững 19/19 tiêu chí và 75/75 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao và đạt 14/19 tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu và 29/39 chỉ tiêu Nông thôn mới thông minh. Toàn xã hiện có 16 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, có 1 sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn OCOP 4 sao; có 32 cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp có quy mô nhỏ; 182 cơ sở kinh doanh và dịch vụ. Tổng thu ngân sách đạt hơn 27 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách đạt hơn 25,6 tỷ đồng. Triển khai thực hiện được 3 tuyến đường giao thông nhựa nóng; 1 công trình nâng cấp sỏi đỏ; 1 công trình xây dựng cải tạo, nâng cấp… với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 97%. Hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 51 hộ, chiếm tỷ lệ 3,57%; hộ cận nghèo còn 24 hộ, chiếm tỷ lệ 1,68%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 95%. Các chính sách an sinh – xã hội, giáo dục, quốc phòng – an ninh được quan tâm chăm lo, thực hiện, có những chuyển biến tích cực và được giữ vững ổn định. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được củng cố, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động.

Ảnh: Thượng tá Bồ Văn Cúc, UVTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tổng kết, Thượng tá Bồ Văn Cúc, UVTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã đạt được qua triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đề ra. Những kết quả này là thành quả của tinh thần đoàn kết nội bộ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của đất nước còn nhiều khó khăn. Chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đảng ủy, UBND xã. Thượng tá Bồ Văn Cúc, Trưởng Công an huyện đề nghị trong năm 2024 và thời gian còn lại của nhiệm kì 2020 – 2025, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về kinh tế; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ Hợp tác xã, Tổ hợp tác; khuyến khích phát triển các mô hình Hợp tác xã kiểu mới, nhất là mô HTX trên lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ. Đảm bảo tốt các chính sách an sinh xã hội cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội; chăm lo Tết cho người dân được vui tươi, an toàn, lành mạnh. Giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu. Đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đặc biệt là trước, trong và sau Tết. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên; công tác phát triển đảng viên mới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; xử lý nghiêm tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm pháp luật và Điều lệ Đảng…

Dịp này, Đảng ủy xã An Thái đã khen thưởng cho 2 tập thể và 32 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng (trái), HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Giáo và ông  Phạm Văn Thân (phải), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Thái trao giấy khen của Đảng ủy tặng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Ảnh: Ông Phạm Văn Nghĩa (thứ 6 từ phải qua), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (giữa), Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023