HĐND xã Phước Sang: Tổ chức kỳ họp thứ VIII, khóaVI,  nhiệm kỳ 2021-2026

22/12/2023    Lượt xem: 784    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV – Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã phát biểu Khai mạc kỳ họp thứ VIII, HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp lần thứ VIII, quý vị đại biểu đã nghe thông qua 06 báo cáo về  kết quả hoạt động của thường trực HĐND xã; báo cáo UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế VHXH, QPAN; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023, kế hoạch huy động nguồn vốn năm 2024; báo cáo tình hình thu - chi ngân sách xã năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước kỳ họp thứ VIII; báo cáo thẩm tra về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã về phát triển KTXH và kết quả thực thi pháp luật trên địa bàn xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ảnh: Ông Lê Văn Việt - Đại biểu HĐND xã phát biểu ý kiến tại kỳ họp.

Tại kỳ họp có 07 đại biểu HĐND xã phát biểu, đóng góp ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh về lĩnh vực đường giao thông nông thôn; tình hình ô nhiễm môi trường từ các trang trại, gia trại chăn nuôi; nguồn vốn, công trình đầu tư công năm 2024; chế độ, chính sách chi trả và hoạt động cho các đoàn thể, khu ấp, tình hình biến đổi khí hậu nói chung… Thay mặt cho lãnh đạo UBND xã, bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã giải trình các ý kiến của đại biểu HĐND xã tại kỳ họp, một số ý kiến cần thời gian để giải quyết cũng như kiến nghị lên cấp trên đã được nghi nhận và trả lời trong kỳ họp tiếp theo.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã giải trình các ý kiến của đại biểu HĐND xã tại kỳ họp.

Cũng trong kỳ họp, tổ thư ký đã thông qua 04 Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch phát triển KTXH năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu – chi ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2024./.

Lê Văn Cung