Đảng bộ xã Vĩnh Hòa: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2023

22/12/2023    Lượt xem: 915    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị; trong năm 2023, Đảng ủy xã Vĩnh Hòa đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác xây dựng tổ chức Đảng. Đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện các văn bản của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn xã. Đặc biệt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2023; gắn với việc thực hiện Kết luận số 21 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Nghị quyết Trung ương 6, 7, 8 khóa XIII.

Tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 14 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 100%; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2023 là 376 đảng viên. Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xã tổ chức được 7 cuộc kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Đảng đối với các Chi bộ trực thuộc.

Tổ chức phân loại, đánh giá đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng có 337 đảng viên đủ điều kiện đánh giá, phân loại. Có 328 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 97,32%; có 8 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 2,37%; có 1 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. 66 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được khen thưởng. 12/12 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có 3 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tập trung lãnh đạo UBND và các ngành, đoàn thể, cùng Nhân dân xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Đến cuối năm 2023 thu nhập bình quân đầu người đạt trên 80 triệu đồng/năm. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 415 tỷ 294 triệu đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 316 tỷ 862 triệu đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt hơn 431 tỷ triệu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 28 tỷ đồng, đạt 100,78% dự toán. Tổng chi ngân sách ước đạt hơn 27 tỷ đồng, bằng 97,44% dự toán. Người dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó sử dụng nước từ công trình cấp nước tập trung đạt 39,35%. Hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn 114 hộ, chiếm tỷ lệ 2,71%. Vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 93%. Hộ gia đình văn hóa đạt trên 96,2%. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100%. Các chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo gia đình chính, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội được quan tâm chăm lo. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu trong công tác xây dựng hệ thống chính trị của Đảng, Chính quyền, Nhân dân và đảng viên trong toàn Đảng bộ xã. Những kết quả đó đã tạo đà cho quá trình xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Chỉ ra những tồn tại, hạn chế; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong năm 2024, Đảng bộ xã Vĩnh Hòa và từng đảng viên trong toàn Đảng bộ cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, đề ra các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch Nghị quyết đề ra. Phát huy lợi thế, tiềm năng của địa phương, bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong việc thực hiện các chỉ tiêu đề ra. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa; chủ động phòng ngừa, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng đạo đức. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; thực hiện tốt chín sách Đại đoàn kết toàn dân tộc…

Dịp này, Đảng ủy xã tặng giấy khen cho 3 tập thể Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và 66 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023.

Ảnh: Nguyễn Văn Long (phải), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo và ông Trần Văn Hải (trái), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2023

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long (áo trắng), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023

Ảnh: Ông Trần Văn Hải (trái), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Vũ Minh Hải, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023