Hội Cựu chiến binh xã Tân Long: Tuyên truyền Ngày truyền thống lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam

22/12/2023    Lượt xem: 121    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Trung tá Hoàng Văn Nụ, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Long tuyên truyền về truyền thống lịch sử 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tân Long và Trường THCS Bùi Thị Xuân đã được nghe Trung tá Hoàng Văn Nụ, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Long giới thiệu lịch sử ra đời và truyền thống vẻ vang của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. 79 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Quân đội ta đã một lòng trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Đã làm nên những chiến công hiển hách, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Làm cho bao kẻ thù phải khiếp đảm. Cùng Đảng và Nhân dân Việt Nam làm nên sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và giữ vững chủ quyền của đất nước, tham gia vào sự nghiệp gìn giữ hòa bình trên thế giới.
Ảnh: Các em học sinh trường Tiểu học Tân Long trả lời câu hỏi
Qua đây, Trung tá Hoàng Văn Nụ, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Long mong muốn các em học sinh trường Tiểu học Tân Long và Trường THCS Bùi Thị Xuân luôn chăm ngoan học giỏi, vâng lời cha mẹ, thầy cô, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và luôn nêu cao tinh thần yêu nước, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Ảnh: Trung tá Hoàng Văn Nụ, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Long, cùng đại diện Đoàn Thanh niên xã và Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tân Long trao quà cho các em học sinh Tiểu học Tân Long trả lời câu hỏi giao lưu
Dịp này, Hội CCB xã Tân Long, cùng Đoàn Thanh niên xã đã trao 10 phần quà cho các em học sinh trả lời đúng các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.
Ảnh: Trung tá Hoàng Văn Nụ, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Long, cùng Đại diện Đoàn Thanh niên xã trao quà cho các em học sinh Trường THCS Bùi Thị Xuân trả lời câu hỏi giao lưu
Hoạt động này giúp các em học sinh hiểu thêm truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những giá trị quý báu của độc lập, tự do và sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.