Hội đồng nhân dân Thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức kì họp lần thứ 8, nhiệm kì 2021 – 2026

21/12/2023    Lượt xem: 140    In bài viết   Độ tương phản

Tại kì họp, HĐND, Đại biểu HĐND Thị trấn Phước Vĩnh đã tập trung thảo luận và thông qua các nội dung báo cáo, tờ trình và Nghị quyết của kì họp; gồm: Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND Thị trấn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023 và phương hướng niệm vụ năm 2024. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kì họp lần thứ 8, HĐND Thị trấn khóa XII. Tình hình Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thị trấn tham gia xây dựng Chính quyền. Báo cáo ước thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước năm 2023 và dự toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2024. Tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024. Tờ trình về dự toán thu – chi ngân sách nhà nước và phân bổ thu – chi ngân sách nhà nước năm 2024.

Ảnh: Các Đại biểu tham dự kì họp lần thứ 8, HĐND Thị trấn Phước Vĩnh khóa XII, nhiệm kì 2021 – 2026

Thực hiện Nghị quyết HĐND Thị trấn; trong năm 2023, UBND Thị trấn đã tập trung lãnh đạo thực hiện đạt 17/17 chỉ tiêu lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Đến cuối năm 2023 toàn Thị trấn có hơn 1.000ha cao su; 13ha cây ăn quả các loại; 25 ha cây hàng năm; 18,5 ha dưa lưới; 1ha hoa lan; 0,7 ha cây cảnh. Có 2 sản phẩm của nông dân được công nhận đạt OCOP 3 sao. Đã thi công 5 tuyến đường bê tông nhựa và 1 tuyến đường cấp phối; với tổng chiều dài hơn 2km, tổng vốn đầu tư hơn 7,669 tỷ đồng. Triển khai thu ngân sách nhà nước đạt hơn 31,6 tỷ đồng đạt 100,3%; Trong đó thu nội địa hơn 1,3 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách gần 30,3 tỷ đồng, đạt trên 96%. Kết quả rà soát hộ nghèo cuối năm còn 14 hộ nghèo theo chuẩn Trung ương, chiếm tỷ lệ 0,33%; theo chuẩn của tỉnh Bình Dương còn 47 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 1,09% và 34 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 0,79%.

Trao tặng 219 phần quà cho thương bệnh binh, gia đình có công cách mạng, đảng viên 40, 50 năm tuổi Đảng… trị giá 337 triệu đồng. Trao 65 phần quà cho nạn nhân chất độc hóa học, với trị giá 75,8 triệu đồng. Hoàn thành việc nhập dữ liệu quốc gia dân cư cho 129 người có công trên địa bàn. Sửa chữa nhà ở cho 7 gia đình chính sách, với số tiền 350 triệu đồng. Thăm, tặng 196 phần quà cho gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ, với số tiền 243 triệu đồng. Trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đau bệnh, với trị giá 9 triệu đồng. Trao 295 thẻ BHYT cho đối tượng bảo trợ xã hội. Vận động Tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH đạt 91,4%. Ra quân thực hiện 7 tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt. Hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử mức 2 cho 11.285 người dân. Tuyên truyền hướng dẫn 750 người cài đặt chữ ký số cá nhân. Bên cạnh đó, các lĩnh vực cải cách hành chính, chuyển đổi số; công tác lao động, giải quyết việc làm; giáo dục, đào tạo, văn hóa, thông tin, thể thao và truyền thanh; tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội cũng được UBND Thị trấn Phước Vĩnh quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả.

Ảnh: Đại biểu HĐND Thị trấn phát biểu chất vấn tại kì họp

Cũng tại kì họp, HĐND Thị trấn đã được nghe ông Huỳnh Huy Long, Chủ tịch UBND Thị trấn trả lời chất vấn và ý kiến cử tri gửi đến trước kì họp một số vấn đề cử tri quan tâm về môi trường, về việc đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ người dân tại các văn phòng khu phố. Về đề xuất hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất; hỗ trợ các Trường học đảm bảo an ninh trật tự tại các Trường học giờ cao điểm để đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học trên địa bàn Thị trấn.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn phát biểu kết luận kì họp

Phát biểu Kết luận kì họp; ông Nguyễn Văn Rua, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo chia sẻ những khó khăn chung của tình hình thực tế của địa phương do ảnh hưởng của tình hình kinh tế xã hội chung đã ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành của UBND Thị trấn trong việc thực hiện các chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể UBND Thị trấn; Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thị trấn đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Điều đó cho thấy sự ổn định của Thị trấn trong tình hình khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, cũng còn những chỉ tiêu đạt, nhưng chưa thực sự bền vững. Do đó, để đảm bảo duy trì kết quả đạt được và nâng cao hơn nữa chất lượng trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu trong năm 2024; tập thể UBND Thị trấn cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết của Đảng, HĐND đoàn kết nỗ lực hơn nữa trong công tác lãnh đạo, điều hành để các chỉ tiêu bền vững, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ và bền vững tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Qua đó để Thị trấn thực sự xứng tầm trung tâm kinh tế - chính trị của Phú Giáo…

Kì họp lần thứ 8, HĐND Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo khóa XII, nhiệm kì 2021 – 2026 đã thông qua các Nghị quyết quan trọng về các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024, với 100% Đại biểu tán thành.