Vĩnh Hòa: Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

15/12/2023    Lượt xem: 940    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, trong năm 2023, Hội Nông dân xã Vĩnh Hòa đã tích cực vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Cụ thể như triển khai vận động quỹ hỗ trợ Nông dân đạt 106,7% chỉ tiêu trên giao. Duy trì nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp với tổng số tiền 1 tỷ 279 triệu đồng cho 24 hộ vay. Phối hợp giải ngân các nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH huyện với tổng số tiền hơn 22,8 tỷ đồng cho 474 hộ nghèo, hộ cận nghèo, sinh viên vay. Vận động các đại lý phân bón bán 4,5 tấn phân bón trả chậm trị giá 230 triệu đồng giúp hội viên, nông dân đầu tư sản xuất. Tiếp tục xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Hiện trên địa bàn xã Vĩnh Hòa có 32 trang trại chăn nuôi, trồng trọt và các mô hình liên kết sản xuất chăn nuôi, bò, gà, Dê, nuôi cá nước ngọt, trồng rau an toàn tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên tham gia đóng góp ngày công, đất đai, hoa màu trên đất với tổng số tiền ước tính trên 200 triệu đồng; phối hợp triển khai thi công 03 tuyến đường bê tông nhựa, tổng chiều dài hơn 1.330 m, sửa chữa 02 tuyến đường GTNT dài 395m. Duy trì hoạt động 06/06 Chi Hội Nông dân 3 sạch, đã ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn các ấp. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã còn hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận tiến bộ khoa học, công nghệ. Trong năm, Hội đã phối hợp Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Giáo hỗ trợ, hướng dẫn nông dân trồng Cam, Bưởi, nuôi chim yến, trồng dưa lưới ứng dụng khoa học, công nghệ mới theo chuỗi giá trị đạt tiêu chuẩn chất lượng Vietgap, OCOP; tổ chức đưa cán bộ, hội viên nông dân đi học tập các mô hình áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Dịp này, UBND xã Vĩnh Hòa đã khen thưởng cho 02 tập thể và 07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

Ảnh: Ông Trần Văn Hải – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa (bìa phải) và ông Lê Hoàng Toàn – Phó Chủ tịch UBND xã (bìa trái) trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích  xuất sắc

Thanh Minh