Hội Cựu chiến binh xã Tân Long (Phú Giáo): Tổng kết công tác Hội, năm 2023 và họp mặt kỉ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

07/12/2023    Lượt xem: 246    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác Hội, trong năm 2023, Hội CCB xã Tân Long tiếp tục vận động hội viên giữ gìn bản chất bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và bảo vệ Nhân dân. Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháo luật của Nhà nước; tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy địa phương; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Hội nghị TW4, khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kì 2022 – 2027.

Thường xuyên phối hợp các ngành chức năng tổ chức được 32 cuộc tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương nhân các dịp Lễ, Tết. Thành lập và duy trì 3 tổ nắm tin, cung cấp 2 nguồn tin có giá trị cho lực lượng công an. Tham gia hòa giải thành 1 vụ việc mâu thuẫn trong Nhân dân. Đồng thời, Hội còn triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào và chương trình mục tiêu Quốc gia của TW và địa phương. Đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Cùng Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Giáo dục thanh niên ưu tú và giới thiệu 11 thanh niên ưu tú cho tổ chức Đoàn kết nạp; giới thiệu 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Bên cạnh đó, trong năm 2022, Hội CCB xã còn vận động cán bộ, hội viên đoàn kết giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo. Cụ thể phối hợp xét và giải ngân vốn Ngân hàng chính sách cho hội viên vay phát triển kinh tế, với tổng dư nợ đạt hơn 11 tỷ 180 triệu đồng; riêng hội viên CCB có 15 hộ vay, với số tiền 1,2 tỷ đồng/36 hộ vay. Tiếp tục vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ Hội đạt hơn 800 triệu đồng, cho 29 hộ gia đình hội viên vay phát triển kinh tế gia đình; vận động giúp nhau về cây, con giống, ngày công lao động…

Ảnh: Các Chi hội kí kết giao ước thi đua năm 2024 dưới sự tham gia chứng kiến của lãnh đạo Hội CCB huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã

Ngoài ra, nhân dịp lễ, Tết Hội còn vận động trao tặng 25 phần quà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, với số tiền 50 triệu đồng. Trao tặng 5 suất học bổng từ mô hình “Tiếp sức học sinh đến trường” cho học sinh con hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 5 triệu đồng. Đồng thời Hội còn vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bằng những việc làm cụ thể như đóng góp ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường CCB tự quản. Ra quân dọn vệ sinh và trồng hoa trên các tuyến đường giao thông tự quản. Vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở địa phương như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào thi đua CCB gương mẫu; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh”… Qua đó góp phần cùng địa phương giữ vững các tiêu chí xã NTM nâng cao và hướng đến xã NTM kiểu mẫu.

Dịp này, Hội CCB xã đã trao giấy khen của UBND xã đã tặng cho 2 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua, năm 2023. Đồng thời tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỉ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, với sự tham gia của 7 đội văn nghệ của 7 Chi hội CCB ấp.

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng (phải), Bí thư Đảng ủy xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua của Hội CCB

Ảnh: Ông Trương Thanh Hóa (giữa), Chủ tịch UBND xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua của Hội CCB