Xã Phước Sang: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 34 năm Ngày thành lập hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2023) và tổng kết công tác hội cựu chiến binh năm 2023.

04/12/2023    Lượt xem: 317    In bài viết   Độ tương phản

Tại hội nghị, Quý vị đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 34 năm xây dựng và phát triển của hội CCB Việt Nam. Trải qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB Việt Nam nói chung và hội cựu chiến binh xã Phước Sang tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đóng góp hiệu quả hơn cho sự nghiệp bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, góp phần đưa đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức để phát triển đi lên cùng xây dựng dựng tổ chức hội vững mạnh.

Trong công tác xây dựng tổ chức hội, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số hội viên  là 81 đồng chí, sinh hoạt tại 05 chi hội ấp và 03 CLB cựu quân nhân, trong đó hội viên là Đảng viên có 23 đồng chí. Trong năm 2023 hội CCB xã đã tổ chức tuyên truyền động viên cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống của hội viên, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội chung của địa phương. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên luôn được Ban chấp hành hội quan tâm sâu sắc, đại đa số hội viên đều có công ăn việc làm cho thu nhập ổn định. Hội thường xuyên làm tốt vai trò là đại diện pháp lý, giúp hội viên được vay vốn từ hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các nguồn vốn vay ưu đãi khác. Đến nay, hội đang quản lý số vốn vay là 6.236.000.000đ cho 119 hộ vay, trong số đó có 12 hộ hội viên CCB vay với số tiền 840.000.000đ, hội tiếp tục vận động hội viên đóng góp nguồn quỹ hội đến nay được 577.000.000đ, tiếp tục duy trì tiết kiệm, hội viên tự đóng góp tiền xoay vòng giúp nhau lãi xuất suất thấp, có 15 hộ nhận vay để phát triển kinh tế gia đình. Với tinh thần tương thân tương ái, Hội CCB xã Phước Sang đã tổ chức thăm hỏi 12 lượt hội viên ốm đau và phúng viếng 01 đám tang của hội viên từ trần với tổng số tiền 5.400.000đ.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy và hội CCB xã tặng quà tri ân cho các đồng chí là nguyên lãnh đạo hội CCB qua các thời kỳ tại xã Phước Sang.

Tại hội nghị, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể, 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội CCB năm 2023. Ban chấp hành hội CCB xã cũng đã trao tặng 14 phần quà cho các đồng chí là nguyên lãnh đạo hội qua các thời kỳ, các đồng chí là hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trao tặng là 4.200.000đ./.

Ảnh: Ông Nguyễn Việt Cường – Phó bí thư TT Đảng ủy xã tặng giấy khen của UBND xã cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác hội CCB năm 2023.

Lê Văn Cung