An Long: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã

01/12/2023    Lượt xem: 1477    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban chấp hành Hội LHPN xã An Long đã chỉ đạo các chi hội thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cấp ủy địa phương, phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Cụ thể như trong phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, tri thức, sáng tạo, trách nhiệm”, hàng năm có 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào; kết quả bình xét hàng năm, tỷ lệ cán bộ, hội viên đạt 03 tiêu chuẩn của phong trào từ 98,9%  trở lên. Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, văn minh, Hội LHPN xã An Long đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh tuyến đường hoa và treo 5 biển tuyên truyền trên tuyến đường có chiều dài 1km; thành lập được 6 Tổ “Phụ nữ tiết kiệm 5.000 đồng” với 98 lượt thành viên, 03 tổ tiết kiệm xoay vòng vốn với 216 thành viên, với tổng số tiền hơn 662 triệu đồng, đã xét cho 29 chị vay. Thực hiện chương trình “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, kết quả Hội đã giúp cho 05 chị khó khăn với tổng số tiền 27 triệu đồng. Tổ chức thăm và tặng quà cho 02 trẻ mồ côi do Hội nhận đỡ đầu với tổng trị giá 10,5 triệu đồng. Trao sinh kế cho 3 chị khó khăn với tổng số tiền 9 triệu đồng. Trrao 25 phần quà tết cho cán bộ, hội viên và nữ công nhân xa quê với tổng trị giá 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN xã An Long còn tích cực vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Hội LHPN xã An Long sẽ tiếp tục triển khai cho 100% hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, có tri thức, sáng tạo trách nhiệm”, cuối năm bình xét đạt từ 85% trở lên; 100% số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ nguồn vốn và tỷ lệ thoát nghèo đạt từ 60% trên tổng số nữ làm chủ hộ.

Dịp này, UBND xã An Long đã khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác Hội phụ nữ giữa nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ánh Khoa – Phó Chủ tịch UBND xã An Long trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh