Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thái: Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV

30/11/2023    Lượt xem: 185    In bài viết   Độ tương phản

Qua nửa nhiệm kì triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã đoàn kết thực hiện đạt những kết quả tích cực. Hàng năm có 100% cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, trí thức, sáng tạo, trách nhiệm” và có từ trên 85,8% đến trên 91% cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua. Trên 95% hộ viên, phụ nữ được tiếp cận kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội và các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích của phụ nữ, trẻ em gái. Vận động tập hợp hội viên đạt tỷ lệ trên 72%; 100% Chi hội đạt xuất sắc.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Triển khai mô hình nuôi heo đất tiết kiệm, Hội đã thu được số tiền hơn 33,8 triệu đồng và đã mua 2 thẻ bào hiểm y tế tặng cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đồng hành cùng Phụ nữ biên cương vận động nhắn tin và ủng hộ được số tiền 5,5 triệu đồng. Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, vận động nhận đỡ đầu 3 trẻ mồ côi, với tổng số tiền 12 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Hội đã vận động và trao tặng 35 phần quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá thành tiền 10,5 triệu đồng; trao 13 suất học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 6,5 triệu đồng; tặng 54 áo trắng và 16 bộ áo dài cho học sinh. Duy trì hoạt động hiệu quả Tổ tự quản môi trường “Tuyến đường không rác”; giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng và giới thiệu việc làm cho 1 chị phụ nữ; mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”.

Bên cạnh đó, nửa nhiệm kì qua, cán bộ, hội viên, Phụ nữ xã An Thái còn hưởng ứng trồng được 200 cây xanh hưởng ứng chương trình trồng và chăm sóc 1 tỷ cây xanh của Chính phủ. Tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, với số tiền 12 triệu đồng, cho 6 chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế. Duy trì 7 tổ xoay vòng vốn, với số tiền hơn 450 triệu đồng, giúp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp. 6 Tổ tiết kiệm 5.000 đồng/tháng, với số tiền gần 34 triệu đồng, giúp cho 7 chị mượn. Quản lý 5 tổ vay vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội, cho 193 hộ vay. Nhận trợ cấp thường xuyên 1 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với tiền 3,6 triệu đồng. Giới thiệu việc làm ổn định cho 65 hội viên, phụ nữ làm việc tại khu sản xuất nông nghiêp Công nghệ cao An Thái U&I; Công ty, trang trại trên địa bàn xã.

Ngoài ra, cũng trong nửa nhiệm kì qua, cán bộ, hội viên, phụ nữ xã An Thái còn tích cực tham gia các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, chăm sóc 2 tuyến đường hoa, với chiều dài 800m; phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh được 6 đợt. Tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ trong hội. Phòng trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và nhiều hoạt động công tác Hội có ý nghĩa khác.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Lệ Hồng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, chị Nguyễn Thị Lệ Hồng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, hội viên, phụ nữ xã An Thái đã đạt được qua nửa nhiệm kì triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội. Những kết quả của Hội Phụ nữ xã đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu công tác Hội và phong trào Phụ nữ của huyện. Đồng thời đề nghị trong thời gian nửa nhiệm kì còn lại, tập thể Ban chấp hành, cán bộ, hội viên trong toàn Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, cùng nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Qua đó góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và xây dựng Đảng, Chính quyền, địa phương ngày càng phát triển. Nhất là vào nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu…

Dịp này, UBND xã An Thái đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lần thứ IV, nhiệm kì 2021 – 2026.

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo, Chủ tịch UBND xã An Thái tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã lần thứ IV, nhiệm kì 2021 – 2026