Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Long: Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI

30/11/2023    Lượt xem: 185    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, trong nửa nhiệm kì qua, Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Long đã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ, đạt được những kết quả tích cực. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 68%. Có 90% hội viên, phụ nữ được bồi dưỡng, cung cấp kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc. Tỷ lệ hội viên đạt 4 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có tri thức, có sức khỏe, sáng tạo, trách nhiệm đạt trên 96%; đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch” từ 90% trở lên. Vận động thành lập được 1 CLB văn hóa, văn nghệ; 1 CLB thể dục thể thao; 1 CLB bóng chuyền và 1 CLB khiêu vũ. Duy trì hiệu quả hoạt động mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Duy trì mô hình “Nuôi heo đất tiêt kiệm mua bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ” được 9 con heo tập thể và 39 con heo cá nhân, với trị giá hơn 31 triệu đồng.

Ảnh: Ông Trần Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Tiếp tục thực hiện mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, Hội LHPN xã đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn Hội giúp 4 hội viên, với số tiền hơn 14 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế cho 1 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 2 triệu đồng. Phối hợp quản lý nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội, với số tiền hơn 14 tỷ 470 triệu đồng, cho 302 lượt hộ vay. Hỗ trợ, tạo điều kiện cho 2 hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo.

Hưởng ứng chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Hội đã vận động hội viên, phụ nữ ủng hộ số tiền 5,5 triệu đồng và nhắn tin ủng hộ được hơn 1,2 triệu đồng. Trao tặng 467 phần quà từ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân nhà trọ, với trị giá hơn 170 triệu đồng. Tặng hơn 500 phần quà Tết cho hội viên, phụ nữ, nữ công nhân nhà trọ…, với trị giá hơn 53 triệu đồng. Vận động nhận đỡ đầu 2 trẻ em mồ côi, với số tiền 4 triệu đồng/năm. Tổ chức cho cán bộ, hội viên ra quan trồng, chăm sóc 2 tuyến đường hoa, với chiều dài 1.000m.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Kim Quang, UVTV Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo

Ngoài ra, trong nửa nhiệm kì qua, Hội LHPN xã Tân Long còn tổ chức cho hội viên tham gia thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ; các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Qua đó góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Nhất là mục tiêu hoàn thành xây dựng xã Nông thông mới nâng cao và nâng cao các tiêu chí, xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, UBND xã Tân Long đã tặng giây khen cho 5 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN xã lần thứ XI, nhiệm kì 2021 – 2026.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo và xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN xã lần thứ XI, nhiệm kì 2021 – 2026

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo và xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN xã lần thứ XI, nhiệm kì 2021 – 2026