Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Phước Vĩnh: Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII

29/11/2023    Lượt xem: 883    In bài viết   Độ tương phản

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của tổ chức Hội. Cụ thể phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, có tri thức, sáng tạo, trách nhiệm” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; Hội đã triển khai đến 100% cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn Hội. Hàng năm có 100% cán bộ, hội viên, hơn 40% Phụ nữ đăng kí thực hiện. Qua bình xét có 100% cán bộ, hội viên đạt 4 tiêu chuẩn của phong trào. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng đô thị văn minh. Hàng năm, có trên 95% gia đình cán bộ, hội viên thực hiện tốt các tiêu chí.

Tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ sử dụng mạng xã hội truy cập các trang thông tin điện tử chính thống cập nhật tin tức; phối hợp thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bình Dương số. Vận động 7 chị tham gia cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp với 8 ý tưởng kinh doanh. Thành lập mô hình điểm của huyện về thực hiện “Thanh toán không dùng tiền mặt”. Duy trì mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”, “Góp vốn xoay vòng” được 162 con heo đất tiết kiệm với số tiền gần 194 triệu đồng và đã tặng 32 thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Vận động và kết nạp mới 386 hội viên; nâng tổng số hội viên trong toàn Hội là 2.503/4.367 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

Triển khai thực phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo; Hội đã vận động và duy trì hiệu quả mô hình góp vốn xoay vòng trong chi hội huy động được số tiền hơn 472 triệu đồng. Thành lập 1 Câu lạc bộ “Phụ nữ tiết kiệm phế liệu” và đã quyên góp được hơn 15 triệu đồng, giúp cho 1 chị có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì 9 Tổ góp vốn xoay vòng, 9 Tổ tiết kiệm tại chi Hội và 1 Tổ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, với số tiền hơn 493 triệu đồng, giúp cho 111 phụ nữ có hoàn cảnh nghèo, khó khăn vay phát triển kinh tế gia đình. 8 Tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, với 445 hộ vay, tổng dư nợ hơn 24 tỷ 790 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện chương trình “Hỗ trợ sinh kế” và đã hỗ trợ 3 trường hợp thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo các phương tiện sinh kế, với trị giá 6 triệu đồng. Đã giúp đỡ được 2/3 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo.

Duy trì sinh hoạt tốt các CLB “Ông bố, bà mẹ nuôi dạy con tốt”; “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, CLB “Phòng, chống bạo lực gia đình”; mô hình Địa chỉ tin cậy cộng đồng” huy động 480 lượt hội viên, phụ nữ và các em học sinh tham dự. Nhận đỡ đẩu 2 em trẻ mồ côi, với số tiền 7,2 triệu đồng/năm. Trao 84 phần học bổng, 3 xe đạp điện và 182 phần quà, cho 269 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 109 triệu đồng; 3 phần tiền mặt, 1 xe lăn, 483 phần quà, 11 thẻ BHYT từ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, trị giá hơn 288 triệu đồng cho 498 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Vận động nhắn tin ủng hộ với số tiền 4,4 triệu đồng; trao tặng 23 triệu đồng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Tổ chức ra quân dọn vệ sinh và trồng 700 cây hoa mẫu đơn, hoa giấy trên 3 tuyến đường do Hội tự quản, với chiều dài 2km. Vận động hội viên hiến 800m2 đất làm đường, trị giá hơn 1 tỷ đồng. Thực hiện 2 mô hình điểm của huyện về phục vụ chuyển đổi số và công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa văn minh.

Dịp này, UBND Thị trấn tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN Thị trấn Phước Vĩnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, có tri thức, sáng tạo, trách nhiệm” năm 2023.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Bích Vân (phải), Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo và ông Phạm Hải Đăng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối vận Thị trấn Phước Vĩnh UBND Thị trấn trao giấy khen của UBND Thị trấn tặng cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN Thị trấn Phước Vĩnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ảnh: Ông Lê Hồng Phúc (trái), Phó Chủ tịch HĐND Thị trấn và ông Võ Hồng Nguyên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị trấn trao giấy khen của UBND Thị trấn Phước Vĩnh tặng cho 2 tập thể, đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, có tri thức, sáng tạo, trách nhiệm” năm 2023