Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Linh: Sơ kết nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI

29/11/2023    Lượt xem: 2122    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Đại Hội lần thứ XI; trong nửa nhiệm kì qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ,  hội viên và phụ nữ trong toàn xã đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích Bình Dương có sức khỏe, có tri thức, sáng tạo, trách nhiệm” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đăng ký thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 05 không 03 sạch” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Có 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện. Qua bình xét có 100% chị đạt 4 tiêu chuẩn của phong trào thi đua. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 3 chuẩn mực xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.  Kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình, kỹ năng làm vợ, làm mẹ, vấn đề bình đẳng trong gia đình. Tiếp tục duy trì sinh hoạt câu lạc bộ "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới" tại Chi Hội ấp 7. Đồng thời, Hội còn tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của công dân gắn với thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Đề án 02 “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025”.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng

Duy trì 9 tổ xoay vòng vốn, với số tiền hơn 240 triệu đồng, giúp cho 147 lượt chị vay. 5 Tổ tiết kiệm 5.000 đồng, với số tiền 45 triệu đồng, cho 15 lượt chị vay. 5 Tổ tiết kiệm nuôi heo đất, với số tiền 52 triệu đồng, giúp cho 24 lượt chị vay; 1 tổ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, với số tiền 12 triệu đồng, cho 6 chị vay; 5 Tổ vay vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội, với số tiền hơn 12 tỷ 656 triệu đồng, có 209 thành viên là hội viên, phụ nữ được tiếp cận. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Hội nông dân tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt … cho 271 chị hội viên.

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội còn nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi. Phối hợp tổ chức tặng 40 phần quà Tết Trung thu cho con em thanh niên công nhân xa quê, với trị giá 4,8 triệu đồng. Tặng 145 phần quà từ chương trình “Tết bình an, Xuân hạnh phúc” cho cán bộ, hội viên và nữ công nhân xa quê trên địa bàn, với số tiền hơn 65 triệu đồng. Tặng 30 phiếu cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia chợ “0 đồng” được tổ chức tại huyện. Phối hợp tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh và trồng mới 30 cây hoa Huỳnh Anh trên tuyến đường bê tông Bãi Bằng, với chiều dài 1km. Vận động thành lập và ra mắt Tổ hợp tác thu gom phế liệu; CLB yêu thương và chia sẻ. Ngoài ra, Hội còn triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ đề ra.

Ảnh: Ông Đàm Quang Linh, ngụ ấp 9, xã An Linh ủng hộ 4,6 triệu đồng cho CLB dân vũ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã

Phát biểu tại Hội nghị, chị Nguyễn Thị Lệ Hồng, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, tinh thần đoàn kết trong thực hiện Nghị Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã của cán bộ, hội viên, Phụ nữ trong toàn xã nửa nhiệm kì qua. Những kết quả này đã góp phần cùng tổ chức Hội Phụ nữ trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Hội các cấp. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, những kết quả đạt được qua nửa nhiệm kì, nỗ lực cùng nhau thực hiện thắng lợi mục tiêu cả nhiệm kì. Đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Lệ Hồng (áo dài tím), Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo và chị Lê Thị Hiền (áo dài xanh), Chủ tịch Hội LHPN xã An Linh trao quà tuyên dương 11 cá nhân tiêu biểu qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lần thứ XI, nhiệm kì 2021 - 2026. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tuyên dương 11 cá nhân tiêu biểu qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã. Ông Đàm Quang Linh, ngụ ấp 9, xã An Linh ủng hộ 4,6 triệu đồng cho CLB dân vũ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã.

Ảnh: Ông Vũ Đức Thuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Linh trao giấy khen của UBND xã tặng 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lần thứ XI, nhiệm kì 2021 – 2026

Ảnh: Ông Nguyễn Bảo Lộc, Chủ tịch UBND xã An Linh trao giấy khen của UBND xã tặng 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lần thứ XI, nhiệm kì 2021 – 2026